Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết
Trứng hấp là món ăn đơn giản nhưng làm ngon không dễ. Mẹo dưới đây sẽ làm bạn có bát trứng thơm, mềm.
Món trứng hấp là thức ăn có thể "quyến rũ" bất cứ ai, kể cả đàn ông lẫn đàn bà, người già lẫn trẻ nhỏ.
Mùa đông đã sớm kết thúc, mùa xuân đang bắt đầu. Vào thời điểm giao mùa này, mọi người rất dễ mắc các bệnh cảm cúm nên cần phải ăn các món bổ dưỡng để nâng cao sức đề kháng.
Và trứng là món ăn bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe. Có nhiều cách chế biến trứng, nhưng trứng hấp là món ăn ngon, dễ làm mà nhiều người biết.
Tuy nhiên, bạn có thể thắc mắc là sao mình làm trứng hấp lại khô, cứng, có mùi tanh. Hình như bạn hấp trứng sai cách rồi.
Dưới đây là vài mẹo nhỏ để bạn làm món trứng hấp mềm và thơm ngon.
Nguyên liệu làm món trứng hấp:
- Trứng gà: -3-4 quả tùy ăn
- Ít hành lá và vài giọt dầu mè
- Một ít nước tương
Cách làm món trứng hấp
1. Chuẩn bị trứng và nước ấm.
Nên đánh trứng với 1 chút nước ấm
2. Đánh đều trứng, đổ vào nước ấm, vừa đổ vừa khuấy.
3. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên màng bọc, cho vào nồi hấp sôi, hấp trong vòng 18 phút ở lửa vừa - nhỏ. Thời gian phụ thuộc vào lượng hỗn hợp trứng hấp.
4. Vớt ra, rưới nước tương nhạt, hành lá cắt nhỏ, vài giọt dầu mè vào.
Món trứng sánh mịn, nhìn đã thấy ngonLời khuyên khi làm món trứng hấp
- Cần phải chọn được trứng tươi ngon, như vậy món trứng hấp sẽ thơm và ngon hơn.
Điểm một chút nước tương và rải ít lá hành để món trứng hấp thêm hấp dẫn
Nguồn: [Link nguồn]
Món hành cuốn trứng thịt có nguyên liệu đơn giản nhưng cho hương vị lạ miệng và dễ ăn.