Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán

Quan trọng nhất là món này không quá nhiều dầu mỡ, không ngán, mùi vị lạ, rất ngon.

Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán - 1

Nguyên liệu

- 500 gram thịt ba chỉ, gạo, tỏi, hành lá

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm ngọt, nửa thìa đường.

Cách thực hiện

Cho gạo vào chảo, rang vàng, sau đó để nguội cho vào cối xay vừa, không xay thành bột.

Cho gạo vào chảo, rang vàng, sau đó để nguội cho vào cối xay vừa, không xay thành bột.

Thái thịt ba chỉ thành những miếng đều nhau.

Thái thịt ba chỉ thành những miếng đều nhau.

Ướp thịt heo với một chút gia vị, trộn đều, bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Ướp thịt heo với một chút gia vị, trộn đều, bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Trộn thịt với 2 thìa nước.

Trộn thịt với 2 thìa nước.

Đổ bột gạo vào thịt, phủ đều, cho thịt vào xửng hấp trong 1 tiếng là xong, có thể rắc thêm một ít hành lá để hấp dẫn hơn.

Đổ bột gạo vào thịt, phủ đều, cho thịt vào xửng hấp trong 1 tiếng là xong, có thể rắc thêm một ít hành lá để hấp dẫn hơn.

Thịt thấm, béo nhưng không ngấy.

Thịt thấm, béo nhưng không ngấy.

Nguồn: [Link nguồn]

Hấp cá đừng cho muối hoặc nước tương, làm theo cách này đảm bảo không tanh, ngọt thịt

Muốn món cá hấp không tanh, mềm, ngọt thịt cần phải có thêm một số mẹo đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN