Mẹo làm thịt heo hấp gạo rang nghe cực lạ, thịt mềm thơm và không hề ngán
Quan trọng nhất là món này không quá nhiều dầu mỡ, không ngán, mùi vị lạ, rất ngon.
Nguyên liệu
- 500 gram thịt ba chỉ, gạo, tỏi, hành lá
- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm ngọt, nửa thìa đường.
Cách thực hiện
Cho gạo vào chảo, rang vàng, sau đó để nguội cho vào cối xay vừa, không xay thành bột.
Thái thịt ba chỉ thành những miếng đều nhau.
Ướp thịt heo với một chút gia vị, trộn đều, bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Trộn thịt với 2 thìa nước.
Đổ bột gạo vào thịt, phủ đều, cho thịt vào xửng hấp trong 1 tiếng là xong, có thể rắc thêm một ít hành lá để hấp dẫn hơn.
Thịt thấm, béo nhưng không ngấy.
Nguồn: [Link nguồn]
Muốn món cá hấp không tanh, mềm, ngọt thịt cần phải có thêm một số mẹo đặc biệt.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])