Mẹo làm sạch xương bò để bát phở bò được trong vắt, thơm nức mũi
Để nấu được món phở bò thơm ngon đúng điệu thì việc nấu nướng dùng rất quan trọng. Một trong những bí quyết để có nồi nước dùng đạt chuẩn chính là việc sơ chế xương bò.
1. Xương bò ngâm trong nước lạnh pha chút muối tầm 3 tiếng.
2. Vớt xương ra, để ráo, cho vào lò nướng ( 150-180 độ), nướng cho đến khi mỡ chảy ra hết (đừng để bị cháy)
3. Lấy xương ra, cho vào nồi nước lạnh, đập ít gừng vào, đun sôi tầm 5 phút.
4. Vớt ra, lóc hết thịt, tủy, mỡ còn dư trên xương.
5. Rửa sạch xương lại, cho vào nước lạnh ninh (trước tiên bật to lửa, khi sôi thì hạ nhiệt để liu riu) 6. Ninh xương tầm 8-16 tiếng (thường ninh 16 tiếng trở lên).
7. Có thể ninh xương theo tỉ lệ 1 kg xương với 3 hoặc 4 lít nước.
* Nội dung và hình ảnh do đầu bếp Bắc Hà thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Nắm trong tay 3 mẹo vặt nhà bếp như mẹo bóc tỏi nhanh, mẹo rán cá không bắn dầu và mẹo nhổ lông vịt nhanh nhất, sạch...
Theo Bắc Hà ([Tên nguồn])