Mẹo làm mứt vỏ cam không bị đắng nhâm nhi ngày Tết
Đây là loại mứt có hương vị đặc biệt, không quá ngọt, vị the mát, rất ngon để đãi khách.
Nguyên liệu:
3 quả cam, 250g đường cát trắng, socola đen.
Cách thực hiện:
Cam rửa sạch, bóc vỏ.
Cắt vỏ cam thành dải dài, chiều rộng 1cm.
Cắt bỏ phần ruột trắng bên trong, phần này có vị đắng.
Ngâm vỏ cam trong nước lạnh trong 3 ngày, thay nước 3-4 lần/ngày. Bước này giúp loại bỏ thêm vị đắng.
Rửa sạch vỏ cam lần cuối, cho vào nồi đổ ngập nước, đun lửa vừa trong khoảng 10 phút cho mềm.
Nấu trên lửa nhỏ cho tan chảy đường, đun trong ít nhất 30 phút đến khi vỏ cam chuyển sang màu trong suốt.
Vớt vỏ cam ra, đặt trên giấy nến cho nguội bớt trong 1 tiếng rồi đổ đường vào, trộn đều cho đường bám vào vỏ cam.
Gắp vỏ cam ra, bảo quản nơi thoáng mát, hạn sử dụng 3 tháng.
Bạn có thể làm thêm bước này, nhúng vỏ cam vào socola tan chảy, đợi khô thì cho vào túi bóng bảo quản.
Nguồn: [Link nguồn]
Kẹo dâu theo cách này được làm hoàn toàn từ 100% mứt dâu tự làm, hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon vô cùng.