Mẹo làm món tôm chiên giòn bọc bún đẹp như nhà hàng, “triển” ngay cho cả nhà bất ngờ

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Chẳng cần dịp gì đặc biệt mới làm những món ăn đẹp mắt như thế này, ngày thường chị em cũng có thể trổ tài cho cả nhà trầm trồ.

Nguyên liệu

- 100g bún khô

- 10 con tôm lớn

- Gia vị: 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

- Tương ớt ngọt

Cách thực hiện

Ngâm bún trong nước 30 phút.

Ngâm bún trong nước 30 phút.

Trong khi đợi bún mềm, ướp tôm với gia vị trong 30 phút.

Trong khi đợi bún mềm, ướp tôm với gia vị trong 30 phút.

Vớt bún ra thấm khô rồi quấn từng con tôm như hình. Nếu thấy các sợi bún dính quá, bạn có thể phết một ít dầu vào để tách các sợi bún.

Vớt bún ra thấm khô rồi quấn từng con tôm như hình. Nếu thấy các sợi bún dính quá, bạn có thể phết một ít dầu vào để tách các sợi bún.

Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho tôm vào chiên ngập dầu, chiên tới khi bún chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.

Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho tôm vào chiên ngập dầu, chiên tới khi bún chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.

Dùng kèm với tương ớt ngọt khi còn nóng.

Dùng kèm với tương ớt ngọt khi còn nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm tôm chiên giòn phủ muối tiêu cực dễ, ăn rất hao cơm, ai cũng thích

Tôm giòn, thơm, không cần chấm với nước sốt, rắc chút muối tiêu mặn mặn cay cay, ai cũng phải xuýt xoa khen ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Wokandskillet) ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN