Mẹo làm món tôm chiên giòn bọc bún đẹp như nhà hàng, “triển” ngay cho cả nhà bất ngờ
Chẳng cần dịp gì đặc biệt mới làm những món ăn đẹp mắt như thế này, ngày thường chị em cũng có thể trổ tài cho cả nhà trầm trồ.
Nguyên liệu
- 100g bún khô
- 10 con tôm lớn
- Gia vị: 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
- Tương ớt ngọt
Cách thực hiện
Ngâm bún trong nước 30 phút.
Trong khi đợi bún mềm, ướp tôm với gia vị trong 30 phút.
Vớt bún ra thấm khô rồi quấn từng con tôm như hình. Nếu thấy các sợi bún dính quá, bạn có thể phết một ít dầu vào để tách các sợi bún.
Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho tôm vào chiên ngập dầu, chiên tới khi bún chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.
Dùng kèm với tương ớt ngọt khi còn nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Tôm giòn, thơm, không cần chấm với nước sốt, rắc chút muối tiêu mặn mặn cay cay, ai cũng phải xuýt xoa khen ngon.
Theo Phan Hằng (Theo Wokandskillet) ([Tên nguồn])