Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon
Có một lọ hành phi ăn với xôi hay thêm vào món gì cũng đều thấy hấp dẫn.
Nguyên liệu
Hành tím, dầu ăn, muối.
Cách thực hiện
Làm nóng chảo, cho dầu vào, vặn lửa vừa. Đổ hành tím đã cắt lát mỏng vào, xào đến khi hành tím chuyển sang màu nâu vàng, thường xuyên đảo đều, khoảng 15 – 20 phút.
Rắc một ít muối vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
Tắt bếp, vớt hành phi ra, cho vào đĩa có lót khăn giấy thấm dầu.
Khi hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, đậy nắp, bảo quản tối đa trong 8 tuần.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người Hàn Quốc, ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo.
Theo Phan Hằng (Theo Simplysuwanee) ([Tên nguồn])