Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Có một lọ hành phi ăn với xôi hay thêm vào món gì cũng đều thấy hấp dẫn.

Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm, ăn cùng món gì cũng thấy ngon - 1

Nguyên liệu

Hành tím, dầu ăn, muối.

Cách thực hiện

Làm nóng chảo, cho dầu vào, vặn lửa vừa. Đổ hành tím đã cắt lát mỏng vào, xào đến khi hành tím chuyển sang màu nâu vàng, thường xuyên đảo đều, khoảng 15 – 20 phút.

Làm nóng chảo, cho dầu vào, vặn lửa vừa. Đổ hành tím đã cắt lát mỏng vào, xào đến khi hành tím chuyển sang màu nâu vàng, thường xuyên đảo đều, khoảng 15 – 20 phút.

Rắc một ít muối vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

Rắc một ít muối vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

Tắt bếp, vớt hành phi ra, cho vào đĩa có lót khăn giấy thấm dầu.

Tắt bếp, vớt hành phi ra, cho vào đĩa có lót khăn giấy thấm dầu.

Khi hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, đậy nắp, bảo quản tối đa trong 8 tuần.

Khi hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, đậy nắp, bảo quản tối đa trong 8 tuần.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm kim chi củ cải tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng, lưu ngay để trổ tài

Món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người Hàn Quốc, ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Simplysuwanee) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN