Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Bạn có thể làm một hũ dưa chuột ăn với cơm nóng hoặc chống ngán cho những ngày Tết ăn quá nhiều đồ dầu mỡ rất thích hợp.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát - 1

Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột

- 6 tép tỏi

- 1 miếng gừng

- Ngò, hạt tiêu, ớt, gừng, nước tương, giấm, đường

Cách thực hiện

Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, nạo hết ruột.

Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, nạo hết ruột.

Cắt dưa chuột từng miếng vừa ăn như hình, ướp với 1 thìa muối trong 20 phút rồi chắt bỏ nước.

Cắt dưa chuột từng miếng vừa ăn như hình, ướp với 1 thìa muối trong 20 phút rồi chắt bỏ nước.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, tiêu, ớt, thân cây ngò cắt nhỏ vào đảo đều.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, tiêu, ớt, thân cây ngò cắt nhỏ vào đảo đều.

Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Tiếp theo, đổ nước gia vị vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong 4 tiếng là có thể ăn được. Trong quá trình ướp, bạn nên đảo vài lần để dưa chuột thấm đều gia vị.

Tiếp theo, đổ nước gia vị vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong 4 tiếng là có thể ăn được. Trong quá trình ướp, bạn nên đảo vài lần để dưa chuột thấm đều gia vị.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Món ngon ngày Tết nhiều người thích dễ gây tắc ruột khi ăn không đúng cách

Tắc ruột do thức ăn là một cấp cứu ngoại khoa khá thường gặp và thường gặp nhất là khối bã thức ăn thực vật. Trong...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Ecook) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN