Mẹo làm củ cải ngâm 7 sắc cầu vồng đẹp xuất sắc, xếp hình bông hoa ai cũng trầm trồ
Món ăn kèm thích hợp cho mọi món ăn, kết cấu giòn sần sật, vị chua ngọt của nó ai cũng thích.
Nguyên liệu:
Củ cải, giấm, đường, bắp cải tím (hoặc các loại thực phẩm có màu tự nhiên khác).
Cách thực hiện:
Gọt vỏ củ cải, cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Ngâm các lát củ cải trong nước muối khoảng 10 phút.
Bắp cải tím cắt nhỏ, cho vào máy xay với một ít nước, lọc qua rây lấy nước cốt.
Để ráo nước các lát củ cải đã ngâm và cho vào nước bắp cải tím. Cho giấm vào, lập tức màu tím sẽ chuyển sang màu hồng. Thêm lượng đường thích hợp, bọc kín rồi để trong tủ lạnh hơn 3 ngày là có thể ăn được.
Củ cải đã được nhuộm màu, vớt ra đĩa và xếp hình bông hoa như hình.
Mẹo:
Bạn có thể ngâm củ cải với những màu mình thích từ nguyên liệu tự nhiên, chẳng hạn như màu đỏ và hồng (củ dền, phúc bồn tử), màu vàng (củ nghệ, nhuỵ hoa nghệ tây), màu da cam (cà rốt), màu xanh lá cây (lá dứa, bột matcha, cải bó xôi), màu nâu (bột cacao, cà phê), màu xanh da trời (hoa đậu biếc), màu đen (tinh than tre).
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này có độ gây nghiện cao nhưng lại không được nhiều người biết tới.