Mẹo làm chả lá xương sông thơm ngon như ngoài hàng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Món chả này thường được ăn kèm với bún, cơm trắng hoặc bánh mì, cùng với các loại rau sống.

Chả xương sông thịt băm là món ăn đậm đà hương vị Việt, được làm từ thịt băm kết hợp giò sống, gia vị và đặc biệt là lá xương sông hoặc lá lốt. Món chả có lớp ngoài giòn vàng, bên trong mềm mọng, thơm phức. Lá xương sông không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Mẹo làm chả lá xương sông thơm ngon như ngoài hàng - 1

Nguyên liệu:

- 400g thịt vai giòn xay

- 200g giò sống (mọc)

- 40g mỡ gáy thái hạt lựu

- 3 thìa cà phê nước mắm ngon

- 2 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ

- 2 thìa cà phê dầu hào

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

-1/2 thìa cà phê mỳ chính (nếu dùng)

- 3 thìa cà phê sữa đặc

- 1-2 thìa phở màu dầu điều

- 1 thìa phở nước hàng

- 1 củ tỏi to, 2 củ hành băm nhỏ, lá xương sông hoặc lá lốt

Cách làm:

Mẹo làm chả lá xương sông thơm ngon như ngoài hàng - 2

- Cho thịt xay, giò sống, mỡ gáy vào tô lớn. Thêm nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, mỳ chính (nếu dùng), sữa đặc, màu dầu điều, nước hàng, tỏi và hành băm.

Mẹo làm chả lá xương sông thơm ngon như ngoài hàng - 3

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm đều gia vị. Ướp hỗn hợp trong tối thiểu 1 tiếng để miếng chả được đậm đà.

Mẹo làm chả lá xương sông thơm ngon như ngoài hàng - 4

- Vo viên hỗn hợp thành các viên chả tròn vừa ăn, rồi ấn nhẹ cho chả hơi dẹt. Đặt 1 miếng lá xương sông hoặc lá lốt lên hai mặt của viên chả, vừa tạo thêm hương vị, vừa tăng thêm phần đẹp mắt.

Mẹo làm chả lá xương sông thơm ngon như ngoài hàng - 5

- Xếp chả vào khay, đặt vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút cho chả chín vàng đều, mềm mọng và thơm phức.

Mẹo làm chả lá xương sông thơm ngon như ngoài hàng - 6

Miếng chả lá xương sông mềm, mọng nước, ngậy và đậm vị. Mùi thơm của lá xương sông hoà quyện cùng hương vị chả tạo nên món ăn ngon hấp dẫn, rất đáng để thử.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ xưa, lá xương sông được dùng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn như: Trộn gỏi cá, gỏi thịt, nấu canh, làm chả nướng, chả rán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN