Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon

Bí quyết để có bánh xèo mỏng và giòn lâu là pha thêm chút bia vào bột.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

200g bột gạo

250ml nước, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa

½ thìa café muối, 1/2 thìa café bột nghệ, hành lá, dầu ăn

Nhân bánh:

200g thịt bò, 200g tôm

1 củ hành tây, 100g giá đỗ (bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ kiểu truyền thống nếu muốn tự làm nhé!)

Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: dầu ăn để chiên, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, nước sôi để nguội để pha nước chấm, rau sống các loại, rau cải xanh

Cách làm:

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 1

Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 2

Pha 250ml nước với 100ml bia để hòa bột.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 3

Thêm 50ml nước cốt dừa.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 4

Khuấy bột đến khi bạn có một hỗn hợp lỏng, không vón cục.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 5

Hành lá xắt nhỏ, cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút - 1 tiếng.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 6

Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

 Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 7

Tôm cắt râu, rửa sạch. Ướp tôm với hành khô, gừng, gia vị. Bạn có thể để hành và gừng to một chút để lúc xào nhân nhặt ra cho khỏi bị cháy.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 8 

Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch. Rau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 9

Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

 Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 10

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 11

Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 12 

Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 13

Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 14 

Gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt. Khi ăn cuộn bánh vào lá cải xanh, thêm rau sống rồi chấm nước chấm chua ngọt.

Mẹo làm bánh xèo mỏng giòn cực ngon - 15

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.

Thường thì bạn cứ pha bột xong đi chuẩn bị nhân bánh, rau sống và nước chấm rồi quay lại tráng bánh là vừa. Những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phức mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Panda (aFamily - TTVN)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN