Mẹo kho thịt bằng nồi cơm điện đã ngon lại chẳng tốn nhiều công sức nấu

Thịt kho là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, với cách kho thịt mới mẻ này, chị em không cần phải chạy tới chạy lui trông coi nồi thịt kho.

Thông thường mọi người khi kho thịt lợn đều phải tốn nhiều thời gian, phải chiên hầm thì thịt mới thấm đượm gia vị. Tuy nhiên, với những người lười biếng hoặc cần nấu nhanh thì có thể dùng nồi cơm điện thay thế. Với cách nấu này, thịt lợn vẫn mềm thơm, ngon không kém và quan trọng là chị em có thể tranh thủ nấu những món ăn khác trong khi chờ thịt chín.

Nguyên liệu

Mẹo kho thịt bằng nồi cơm điện đã ngon lại chẳng tốn nhiều công sức nấu - 1

- 500gr thịt ba chỉ

- 150ml rượu nấu ăn

- 45ml nước tương

- 45gr đường phèn

- 20ml dầu hào

- Một ít gừng củ và hành lá

Cách thực hiện

Cho thịt vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho thịt vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cắt thịt thành những miếng nhỏ có kích thước bằng nhau. Lưu ý không nên cắt quá mỏng.

Cắt thịt thành những miếng nhỏ có kích thước bằng nhau. Lưu ý không nên cắt quá mỏng.

Hành lá bỏ gốc, gừng cắt lát mỏng rồi trải xuống dưới đáy nồi cơm điện để tránh thịt bị cháy.

Hành lá bỏ gốc, gừng cắt lát mỏng rồi trải xuống dưới đáy nồi cơm điện để tránh thịt bị cháy.

Xếp từng miếng thịt lên trên.

Xếp từng miếng thịt lên trên.

Phết dầu hào lên những miếng thịt, thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương vào cùng.

Phết dầu hào lên những miếng thịt, thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương vào cùng.

Cuối cùng là nhấn nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường. Sau khi thấy đèn chuyển sang chế độ đã chín thì trộn đều rồi dọn ra bát ăn cùng với cơm nóng.

Cuối cùng là nhấn nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường. Sau khi thấy đèn chuyển sang chế độ đã chín thì trộn đều rồi dọn ra bát ăn cùng với cơm nóng.

Mẹo kho thịt bằng nồi cơm điện đã ngon lại chẳng tốn nhiều công sức nấu - 8

Mẹo: Sau khi nấu chín lần đầu, nếu cảm thấy thịt vẫn còn hơi cứng, có thể bật lần 2 nấu thêm một lúc nữa để thịt mềm hơn.

Mẹo: Sau khi nấu chín lần đầu, nếu cảm thấy thịt vẫn còn hơi cứng, có thể bật lần 2 nấu thêm một lúc nữa để thịt mềm hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm thịt kho dừa màu đẹp, thơm ngon nhất cho ngày mát trời

Thịt kho dừa là món ăn dân dã rất quen thuộc, đơn giản và rất dễ làm. Vị ngọt, bùi, béo của món ăn này khiến bữa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN