Mẹo hay rút xương cá cực nhanh, không bị sót
Bạn thắc mắc làm cách nào để lóc xương cá giữ nguyên dáng mà xương đều sạch hết? Hãy xem mẹo hay sau đây.
Sau đây là các bước thực hiện lóc xương cá chuẩn nhất:
Bước 1: Dùng sống dao gõ đầu cá cho cá chết rồi trở lưỡi dao đánh sạch vảy cá.
Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, bụng, hai bên ức và đuôi cá.
Bước 3: Để kéo ở ức cá, cắt đến phần rốn cá rồi kéo ruột ra, rửa sạch cá dưới vòi nước.
Bước 4: Dùng dao lưỡi nhỏ hơn lóc sạch và cắt phần xương con hai bên xương sống.
Bước 5: Dùng kéo cắt xương sống từ đuôi cá đến gần đầu cá.
Bước 6: Dùng dao lạng bỏ phần xương nhỏ hai bên xương sống cá. Chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương cá thôi.
Vậy là bạn đã làm xong công đoạn lóc xương cá rồi. Sau khi lóc xương xong, cá lóc có thể dùng cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, hoặc nướng (cá lóc nướng), món om (cá lóc om chuối) hoặc chiên đều rất dễ dàng.
Việc lóc xương cá theo cách trên sẽ giúp cá vẫn giữ nguyên dáng, chế biến món ăn hấp dẫn hơn; quan trọng hơn là bé không bị hóc xương cá vì xương đã được lọc sạch.
Chúc các bạn thành công!