Mẹo hay để có món rau bí xanh mướt, giòn ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ngoài việc xào đều tay, để có món rau bí xào tỏi thơm ngon bạn cần để lửa to và cho nhiều dầu hơn những loại rau khác.

Chuẩn bị nguyên liệu: Rau bí non; Tỏi, ớt sừng; Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn.

Các bước xào rau bí thơm ngon:

- Rau bí mua về tước sạch tơ già, bẻ thành khúc vừa ăn. Sau khi nhặt xong thì đem rửa sạch, vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông.

- Ớt thái chéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

Lưu ý: Rau bí vốn là loại rau ngấm dầu mỡ nên bạn có thể cho nhiều dầu hơn một chút khi xào so với các loại rau khác. Như vậy rau cũng xanh đẹp mắt và mềm hơn.

- Cho tỏi, ớt vào phi thơm.

 Sau khi nhặt xong thì đem rửa sạch, vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông (Ảnh minh họa)

 Sau khi nhặt xong thì đem rửa sạch, vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông (Ảnh minh họa)

- Sau đó cho rau bí vào xào với lửa lớn. Đảo thật nhanh tay để rau bí chín và xanh đều. Nếu dính chảo quá bạn có thể thêm 1-2 thìa nước, rau bí càng có màu xanh hơn.

- Khi rau gần chín, thêm chút muối, bột nêm (tùy ý) cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ cần áp dụng 3 mẹo này, xào rau gì cũng xanh ngon, trọn vị

Rau là thực phẩm tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng dưới đây là cách xào rau được ngon, xanh rờn mà không bị mất chất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phong Anh ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN