Mẹo hay chế biến các món ăn bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đã trở thành "trợ thủ đắc lực" trong gian bếp của nhiều chị em nội trợ.

Nhờ có nồi chiên không dầu mà thời gian nấu nướng nhanh gọn, biến những món ăn tưởng chừng khó thực hiện vô cùng mà thực tế lại quá đỗi dễ dàng, đơn giản. 

Sau đây là gợi ý một số món ăn được chế biến với nồi chiên không dầu cùng mẹo nhỏ để các bạn tham khảo, phát huy hết công dụng của dụng cụ làm bếp tuyệt vời này:

Mẹo hay chế biến các món ăn bằng nồi chiên không dầu - 1

Dùng nồi chiên không dầu, tôm khô thành phẩm màu đỏ đẹp là do rượu, rượu vừa khử tanh vừa lên màu bắt mắt, còn đường ngoài tác dụng điều vị thì còn giúp thịt tôm chắc hơn.

1.Làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

- 1,6kg tôm tươi (tôm to tầm ngón tay cái).

- Rượu trắng loại 40-50 độ

- Đường

- Muối

Cách làm:

- Tôm làm sạch cắt râu lấy chỉ đen, để nguyên vỏ. Rửa với nước lạnh rồi ngâm trong 5 phút cùng:

- 500ml nc lạnh

- 30ml rượu trắng

- 15gr muối

- 30gr đường

Tôm khô tự làm bằng nồi chiên không dầu rất sạch sẽ, khô ráo, chắc thịt. Bảo quản bằng cách cấp đông

Tôm khô tự làm bằng nồi chiên không dầu rất sạch sẽ, khô ráo, chắc thịt. Bảo quản bằng cách cấp đông

Sau đó tráng lại với nước lạnh, vớt ra để ráo, cho vào chảo, thêm 5gr muối, 20ml rượu trắng, rang với lửa to cho cạn nước và chín. Để nguội 1 chút rồi lột bỏ hết đầu và vỏ ra.

Lưu ý: Lột vỏ khi tôm còn nóng sẽ dễ hơn, càng nguội càng khó lột. Cuối cùng cho hết phần thịt vào nồi chiên, bật 60 độ trong 20 phút. Làm 90 phút như thế. Mỗi lần 20 phút lại mở ra đảo 1 lần cho đều. Tổng thời gian là 90 phút.

Thành phẩm ra lò các bạn sẽ thực sự thích thú vì màu rất đẹp, rất khô ráo và thơm ngon. Còn chỗ đầu và vỏ thì chia ra cấp đông để nấu canh bí hay với rau rất ngon.

2. Phơi dưa để muối bằng nồi chiên không dầu: 

Nguyên liệu:

- Dưa ( hoặc bẹ lá của cây súp lơ trắng ) 1,5kg

- Hành khô 200gr

- Tỏi 1 củ, ớt tuỳ thích

- Nước 4 lít

- Đường 125gr

- Muối 90gr

Sấy dưa bằng nồi chiên không dầu chỉ cần 5 phút

Sấy dưa bằng nồi chiên không dầu chỉ cần 5 phút

Cách làm:

- Muối dưa khâu quan trọng nhất là phơi cho héo rồi mới muối, nhiều người không thành công, hay bị khú, hỏng, là do quá trình phơi dưa chưa kĩ, còn nước đọng, dưa chưa đủ độ héo. Bên cạnh đó, tỷ lệ nước muối, đường chưa chuẩn, nhạt quá dễ khú, mặn quá thì không ngon.

- Với nồi chiên không dầu, sẽ giải quyết khâu phơi dưa cho mình.

- Sau khi rửa sạch dưa, để ráo, các bạn cắt miếng vừa ăn, cho vào lồng chiên, chú ý không nhiều quá kẻo dễ chạm vào lưới điện bên trên, để 60 độ trong 5 phút. Nhiều quá thì chia 2-3 lần sấy, mỗi lần sấy thì rải đều ra.

Dưa đã qua sấy bằng nồi chiên không dầu

Dưa đã qua sấy bằng nồi chiên không dầu

- Đun sôi 4 lít nước rồi cho muối đường theo định lượng như trên vào đun sôi kĩ với lửa nhỏ. Để nguội xuống 40 độ.

- Tráng rửa thật sạch hũ muối dưa bằng nước sôi. Để khô.

Xếp dưa, hành tỏi ớt xen kẽ và ngập nước khi muối

Xếp dưa, hành tỏi ớt xen kẽ và ngập nước khi muối

- Xếp dưa cùng hành khô, tỏi, ớt vào hũ, đổ dung dịch muối đường (nóng 40 độ ) vào ngập mặt dưa, chèn dưa sao cho ngập nước. Đậy nắp kín và khoảng 3 - 4 ngày sau sẽ có dưa ăn. Lưu ý là tỷ lệ nguyên liệu có thể chia đôi chia 3 tuỳ lượng dưa muối.

Thành quả sau 3 - 4 ngày muối. Vị ngon giòn mặn rất vừa miệng.

Thành quả sau 3 - 4 ngày muối. Vị ngon giòn mặn rất vừa miệng.

Nhiều món khác làm được bằng nồi chiên không dầu: 

- Luộc trứng được với nồi chiên không dầu (chỉ cần để trứng vào lồng chiên, bật chế độ 160 độ trong 10- 13 phút thì trứng sẽ chín tới ăn rất ngon).

- Rang lạc với nồi chiên không dầu.

- Khoai tây nướng: rửa sạch khoai, cho vào nồi set 180 độ trong 20 – 25 phút tuỳ lượng khoai.

Luộc trứng bằng nồi chiên không dầu không cần nước, ăn rất ngon

Luộc trứng bằng nồi chiên không dầu không cần nước, ăn rất ngon

- Hấp bánh caramel bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và ngon.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do FB Outlet Kim Chi thực hiện. 

Nguồn: [Link nguồn]

Làm sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu thơm ngậy, không khô

Làm sườn nướng tại nhà lại không hề đơn giản vì nếu không khéo, sườn dễ bị cháy khi nướng than hoặc bị khô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Kim Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN