Mẹo đơn giản khiến xoong nồi bằng inox sạch bóng như mới
Chỉ từ 3 nguyên liệu sẵn có trong bếp, xoong nồi nhà bạn sẽ được "khoác áo mới" mà không hề mất nhiều công sức cọ rửa.
Xoong nồi inox dùng với bếp ga hay bếp từ, nếu không được cọ rửa thường xuyên và đúng cách vẫn bị đóng cặn, ố vàng ở đáy nồi. Chị Loan Võ chia sẻ một bí quyết rất đơn giản, không tốn nhiều công sức để làm sạch đồ inox mà không lo bị xước hay hỏng xoong nồi từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp.
Chuẩn bị hỗn hợp theo tỉ lệ gồm: 2 muỗng baking soda, 1 muỗng bột bắp, nước cốt 1 quả chanh.
Trộn đều hỗn hợp trên.
Thoa đều lên bề mặt bên ngoài của xoong nồi inox và ủ trong khoảng 60 phút.
Sau đó chà qua 1 lần là sạch 80-90%. Với các vết bẩn đậm hơn thì chỉ cần chà mạnh tay lại là sạch bóng hoàn toàn.
Xoong nồi sẽ sạch bóng như mới. Việc nấu ăn cũng trở nên hào hứng hơn khi các đồ dùng sạch sẽ, sáng bóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Mọi người thường chỉ rửa lòng nồi cơm điện nhưng thực tế có nhiều bộ phận bên trong rất bẩn, ẩn chứa vi khuẩn, côn trùng nên phải thường xuyên làm sạch.