Mẹo cọ vung nồi bẩn siêu dễ mà không tốn một giọt xà phòng nào
Thông thường khi rửa nồi bẩn, chị em chỉ sử dụng xà phòng để làm sạch, nhưng có một mẹo vặt cực hay, lại rất hiệu quả mà sử dụng nguyên liệu rất rẻ tiền.
Mỗi khi nấu ăn xong, xong nồi đều bị dầu ăn bám bẩn, đặc biệt vung nồi không phải chị em nào cũng rửa thường xuyên. Có rất nhiều cách để làm sạch nắp, một số người thì sử dụng giấm hoặc nước nóng, xà phòng. Nhưng có một thứ rất hiệu quả mà ít chị em biết đó là muối ăn. Một "chất tẩy" không phải hóa chất, không làm dị ứng mà hiệu quả thì quá tuyệt vời.
Chuẩn bị:
- Muối ăn
- Miếng cọ nồi, nên sử dụng những miếng có độ ma xát cao.
II. Cách thực hiện:
Rắc muối lên toàn bộ nắp bẩn, những chỗ bám nhiều dầu mỡ thì rắc nhiều muối hơn để chúng hút hết dầu, để khoảng 5-7 phút.
Sử dụng miếng cọ nồi, cọ toàn bộ nắp thật kỹ, sau khi cọ sạch, chỉ cần lấy giấy mềm hoặc khăn lau qua một lượt là nắp đã sạch bong.
Lưu ý: Không rửa vung nồi qua nước, nếu làm như vậy khi rắc muối sẽ tan nhanh và không có tác dụng làm sạch nữa. Chỉ rửa lại với nước sau khi cọ và lau sạch sẽ, tráng sơ qua nước để nắp nồi được sạch hơn.
Với những mẹo vặt này, chị em sẽ thấy công việc nấu nướng trở nên rất thú vị, đồng thời tiết kiệm được rất...