Mẹo chiên gà giòn tan, nhâm nhi ngày se lạnh
Gà rán kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng...
Công thức thực hiện cho 1 kg cánh & đùi gà.
Ướp gà:
- Tỏi: 5gr
- Gừng: 5gr
- 1 tbsp muối
- ½ tbsp tiêu đen
- Gia vị đặc biệt: 50ml cúp rượu Soju
- Thời gian: Ướp 20-30 phút
Lưu ý: Đối với bạn nào không có Soju, các bạn có thể thay bằng rượu trắng hoặc các loại rượu vokka nhé.
Tẩm bột chiên gà:
- Bột tỏi: 1 thìa cà phê
- Bột hành 1 thìa cà phê
- Bột cà ri 1 thìa cà phê
- Bột bắp 2 tbsp
- Đường 2 thìa cà phê
- Bột tempura: 1 cup
- Trộn đều hỗn hợp bên trên trước khi cho gà vào.
- Cho gà vào hỗn hợp bột và dùng tay để trộn đều sao cho phần bột áo hết phần cánh và đùi gà. Lưu ý: không sử dụng lại phần sốt đã ướp gà trước đó.
- Trong trường hợp bột quá khô, bạn có thể cho thêm ¼ cúp nước lọc. Bước này là nhớ cho từ từ đừng có đổ cái ào vô nha. Hâhha
Sốt trộn gà:
- Sau khi tẩm bột xong, các bạn khoang hãy chiên mà chuẩn bị luôn phần sốt đặc biệt này, để vừa chiên xong là có thể trộn ngay, để gà có thể giòn tan và thưởng thức ngon nhất.
- Tương ớt Hàn Quốc : 2 thìa cà phê
- Tương cà: 1 thìa cà phê
- Nước tương Hàn Quốc: 1 tbsp
- 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc 2-3 tép tỏi băm nhuyễn
- Đường cát: 2 thìa cà phê
- Sốt Worcestershire: 1 thìa cà phê - đây là loại sốt đặc biệt trong các món Hàn nên bạn nào yêu thích nhớ chuẩn bị sẵn.
- Mứt dâu: 1 thìa cà phê hoặc thay thế bằng mật ong
- Nước lọc: ¼ cúp
- Cho hỗn hợp vào tô lớn và trộn đều để một chút trộn phần gà sau khi chiên.
Cách chiên gà giòn tan:
- Chiên gà ngập dầu và chỉ bắt đầu chiên gà khi nhiệt độ dầu từ 185-190 độ C hoặc tương đương với 375 oF.
- Chiên lần 1: Từ 6-7 phút hoặc cho đến khi gà vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra.
- Sau khi chiên hết gà lần một, cho tất cả gà vào chiên tiếp lần 2 từ 2-3 phút là xong.
- Cho gà vào trong sốt đã chuẩn bị trộn đều.
- Cho ra đĩa, vắt thêm mè (vừng) và chuẩn bị thêm ít cocacola là có thể vừa thưởng thức gà rán.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Không cần là đầu bếp, chị em vẫn có thể tẩm ướp gia vị theo đúng chuẩn nhà hàng với nguyên tắc cực dễ này.