Mẹo chiên cá giòn tan, ngọt thịt để làm bún cá chấm hay chan đều ngon xuất sắc

Nếu bạn luôn thắc mắc làm thế nào để cá chiên được giòn ngon như ngoài hàng, hãy áp dụng bí quyết sau.

Mẹo chiên cá giòn tan, ngọt thịt để làm bún cá chấm hay chan đều ngon xuất sắc - 1

Nguyên liệu:

- 0,5kg cá rô phi, phi lê

- 1 thìa canh bột mỳ hoặc bột khoai tây

- Gia vị ướp cá: hạt tiêu, bột canh

- Dầu ăn

Cách làm

Cá rô phi tự nhiên rất thích hợp để làm bún cá vì thịt chắc, thơm ngọt, ít xương

Cá rô phi tự nhiên rất thích hợp để làm bún cá vì thịt chắc, thơm ngọt, ít xương

Nên chọn những con cá to, thịt dày để khi chiên có độ giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong

Nên chọn những con cá to, thịt dày để khi chiên có độ giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong

0,5kg cá phi lê trộn đều với 1 thìa canh bột mỳ/ hoặc 1 thìa canh tinh bột khoai tây, thêm 1 ít bột canh và hạt tiêu để cá có vị đậm đà.

0,5kg cá phi lê trộn đều với 1 thìa canh bột mỳ/ hoặc 1 thìa canh tinh bột khoai tây, thêm 1 ít bột canh và hạt tiêu để cá có vị đậm đà.

Trộn thật đều. Lưu ý chỉ cho một ít bột mỳ để tạo lớp "áo" mỏng, khi chiên cá sẽ không bị dày bột.

Trộn thật đều. Lưu ý chỉ cho một ít bột mỳ để tạo lớp "áo" mỏng, khi chiên cá sẽ không bị dày bột.

Đun nóng chảo dầu, thêm cá vào chiên ngập dầu. Khi vàng giòn 1 mặt mới lật để tránh miếng cá bị vỡ.

Đun nóng chảo dầu, thêm cá vào chiên ngập dầu. Khi vàng giòn 1 mặt mới lật để tránh miếng cá bị vỡ.

Thành phẩm cá chiên giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong.

Thành phẩm cá chiên giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong.

Mẹo chiên cá giòn tan, ngọt thịt để làm bún cá chấm hay chan đều ngon xuất sắc - 8

Cá chiên giòn có thể làm bún cá chấm hoặc bún cá chan đều rất ngon. Lớp vỏ chiên giòn rất mỏng, khi ăn không bị bở, rất hấp dẫn.

Cá chiên giòn có thể làm bún cá chấm hoặc bún cá chan đều rất ngon. Lớp vỏ chiên giòn rất mỏng, khi ăn không bị bở, rất hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Hạt sen không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, mùa hạt sen tươi thường rất ngắn, vì vậy cần áp dụng đúng cách để bảo quản sen tươi giữ được hương vị và màu sắc hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo My Na ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN