Mẹo chế biến sắn hấp dừa thơm ngon, an toàn, không lo ngộ độc
Sắn là một thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, giúp kiểm soát lượng đường, mức độ chất béo trung tính và các chất béo khác nhau trong máu. Tuy nhiên khi chế biến sắn cần lưu ý nếu không rất dễ bị ngộ độc.
Cách làm món ăn ngon và đơn giản
Sắn không chỉ là cây lượng thực mà còn là một cây thuốc quý. Cây bụi sống lâu năm, cao trung bình 1,3m, có khi tới 3m. Thân tròn, mọc thẳng, phân 2-3 cành ở ngọn. Rễ phình to thành củ nạc chứa nhiều chất bột.
Lá xẻ thuỳ chân vịt thành 5-9 thuỳ hình ngọn giáo, có màu sắc thay đổi tuỳ giống trồng. Hoa đơn tính, mọc thành chùm. Quả hình cầu, lúc chín tách ra thành 6 mảnh.
Sắn là một thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, giúp kiểm soát lượng đường, mức độ chất béo trung tính và các chất béo khác nhau trong máu. Tuy nhiên khi chế biến sắn cần lưu ý nếu không rất dễ bị ngộ độc.
Chuẩn bị:
- Sắn tươi: 1,5kg
- Nước dừa (nên dùng nước dừa xiêm): 250ml
- Dừa nạo: 50g
- Đường, muối tinh
Cách làm:
- Sắn lột vỏ cắt khúc tầm 4-5cm. Ngâm trong nước muối loãng 1-2h để loại bỏ độc tố trong sắn. Sau đó rửa lại trong nước sạch và xếp vào nồi.
- Cho chút đường xóc nhẹ để 10 phút, đổ nước dừa vào đun lửa thật nhỏ lửa.
- Mở nồi sắn kiểm tra thấy còn chút nước thì rắc dừa nạo lên trên.
- Đun thật cạn nước là đạt.
Chúc các bạn thành công với món sắn hấp.
Hình ảnh và công thức do Bếp mẹ Kaina thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Cánh gà béo ngậy, thấm đẫm nước sốt cay nồng, đỏ rực sẽ là món ăn tuyệt vời trong mâm cơm ngày se lạnh.