Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không nát

Những miếng bơ mềm mịn không chỉ dùng để làm sinh tố, mà còn có thể cho vào salad hay làm thành nước sốt. Nhưng phải làm sao để cắt bơ nhanh mà không bị nát? Hãy thử làm theo những cách dưới đây.

Clip hướng dẫn cách cắt bơ nhanh mà không đắt

Cách 1:

Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không nát - 1

- Cắt bỏ cuống và bổ đôi trái bơ.

- Vặn ngược 2 nửa để tách mở trái bơ.

- Bổ mạnh dao xuống để cắm chắc vào hột, xoay để tách hột ra.

- Tiếp tục cắt đôi mỗi nửa trái bơ thành 1/4 quả.

- Nhẹ nhàng lột bỏ phần vỏ bắt đầu từ góc nhọn của miếng bơ.

- Cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức.

Cách 2:

Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không nát - 2

- Cắt bỏ cuống và bổ đôi trái bơ.

- Vặn ngược 2 nửa để tách mở trái bơ.

- Bổ mạnh dao xuống để cắm chắc vào hột, xoay để tách hột ra.

- Cắt từng đường xuống ruột quả thành hình lưới.

- Dùng thìa khứa sát vào vỏ để tách riêng phần thịt quả. Bơ sẽ tách thành từng miếng vuông vừa miệng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN