Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nhiều chị em than phiền rằng bóc bưởi mệt quá, ngồi lột mãi vẫn không sạch được những mảng trắng. Thế là chưa em vẫn chưa biết đến mẹo bóc vỏ bưởi thần tốc này rồi.

Bưởi là loại trái cây rất bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em, nhiều người muốn ăn bưởi nhưng lại ngại bóc vỏ. Bưởi rất ngon, mọng nước, vị chua ngọt dễ chịu, nếu bóc vỏ khéo, sẽ tránh tình trạng da bưởi có vị đắng dính vào thịt bên trong.

Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng - 1

Chuẩn bị: 1 quả bưởi và 1 con dao

Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng - 2

Bổ đôi quá bưởi, chia nửa quả thành 2 phần, dùng dao cắt vào giữa 2 múi bưởi.

Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng - 3

Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng - 4

Chị em có thể gọt bớt phần vỏ xanh bên ngoài để tránh bị hăng, bị đắng và nước bắn vào mắt. Sau khi chia bưởi làm 2 phần, tách bưởi thành từng múi nhỏ và bóc từng múi thịt ra một cách dễ dàng.

Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng - 5

Mẹo bóc vỏ bưởi nhanh trong tích tắc, múi đẹp, không mảng trắng - 6

Với cách làm này, thịt bưởi được lấy ra rất nhanh và sạch, hoàn toàn không dính mảng trắng bám vào. Múi bưởi lúc này rất đều, chặt, không bị rơi ra. Với cách làm này chị em chỉ tốn khoảng 2 phút là đã bóc xong một quả bưởi.

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được

Có thể bạn là người khéo léo, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực, nhưng lại không giỏi khi sử dụng dao để cắt, gọt trái...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN