Mẹo bóc tôm, cua, bề bề siêu dễ, không bỏ sót tí thịt nào

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu bạn từng gặp rắc rối với việc ăn tôm, cua, bề bề, các bước tách vỏ sau đây sẽ thực hiện điều đó một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Nguyên liệu chuẩn bị: Tôm thường, tôm càng, bề bề, cua

Ăn tôm cua cần biết lột vỏ đúng cách để tránh bỏ sót thịt.

Ăn tôm cua cần biết lột vỏ đúng cách để tránh bỏ sót thịt.

1. Cách bóc vỏ tôm

Ngắt bỏ đầu tôm, giữ đuôi tôm, lột lớp vỏ phía trên gần đầu tôm trước, sau đó rút toàn bộ thịt tôm ra.

2. Cách bóc vỏ tôm càng

Ấn phần giữa thân và đầu tôm. Giữ đuôi tôm, bóp đẩy về phía trước sau cho thân tôm vào trong đầu tôm, kéo toàn bộ thịt tôm ra ngoài, bỏ đuôi tôm.

3. Cách bóc vỏ bề bề

Xoắn phần mai thứ 4, vặn đuôi, bóc vỏ đuôi và chân bụng. Cắm đũa dọc theo lưng bề bề từ đuôi tới đầu, dùng đũa gỡ thịt bề bề.

4. Cách ăn cua

Lật bụng cua hướng lên trên, luồn ngón tay cái vào khớp nối giữa yếm cua rồi tách làm đôi. Tách lấy thịt và gạch cua bên trong bụng cua, lấy phần thịt trắng của cua ra. Dùng kìm bẻ càng cua và lấy thịt càng cua ra. Xoắn càng cua thành từng đoạn, cắt chỗ các khớp, chèn càng nhỏ vào càng lớn để đẩy thịt ra ngoài.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm 2 thứ này giúp đánh bật mùi hôi tanh của dạ dày heo, tuyệt đối không cho muối

Bao tử heo (dạ dày heo) có thể chế biến ra rất nhiều món ngon, đặc biệt là các món nhậu, nhưng ít chị em biết làm sạch nó hoàn toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN