Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe. Lựa chọn và bảo quản gấc sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách bảo quản gấc được chị Nguyễn Huệ (Hà Nội) chia sẻ trên nhóm Yêu bếp được chị em hưởng ứng.

- Gấc chín

- Khay đựng đá

Cách làm:

- Đầu tiên, bổ gấc làm đôi, lấy từng hạt dùng dao mũi nhọn tách màng từng hạt. Nếu bạn cảm thấy trơn và khó tách thì có thể cho gấc vào ngăn đá một lúc, làm hạt se lại sẽ rất dễ tách hạt để lấy thịt gấc.

Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi - 1

- Sau khi thịt gấc đã tách xong rồi thì cho vào 1 cái bát.

- Cho 1 chút xíu rượu trắng vào bát thịt gấc, dùng thìa đánh hoặc xay nhuyễn, rượu giúp khi đun gấc có màu đỏ hơn.

- Sau đó, dùng thìa múc thịt gấc vào từng khay đá nhỏ. Đem cấp đông cho cứng lại rồi bẻ rời chúng ra, cho vào hộp đậy kín. Khi dùng, chúng ta chỉ cần lấy số lượng mình cần dùng là được.

Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi - 2

- Lưu ý, không nên cho tất cả thịt gấc vào cùng 1 hộp ngay từ đầu, như vậy sau khi đóng đá, chúng ta muốn lấy một ít ra để nấu cũng rất khó. Do đó, nên cho vào khay đá trước là hợp lý.

- Bằng cách bảo quản này, bạn có thể để thịt gấc cả năm không hỏng, đặc biệt màu sắc và mùi vị vẫn giữ nguyên.

Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Những cách bảo quản giúp rau củ quả và thực phẩm tươi lâu, để qua Tết không lo bị hỏng

Mỗi ngày, chúng ta mở tủ lạnh và lại phát hiện rau củ mua về chưa kịp sử dụng đã héo, hay món ăn chưa chế biến đã...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN