Mẹo bảo quản cua tươi trong 7 ngày, không cần cho vào tủ lạnh
Nếu bảo quản cua trong tủ lạnh, không chỉ khiến cua chết mà còn bị gầy đi, ăn không còn ngọt như ban đầu.
Bảo quản cua theo cách này, cua được giữ tươi thêm cả tuần, không bị gầy đi.
Nguyên liệu: cua, xúc xích giăm bông.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chậu lớn, sau đó cho 1 lượng nước thích hợp vào xô. Sau đó, để nước trong vòng 1 giờ đồng hồ để lượng clo trong nước tự nhiên bay đi gần hết.
Bước 2: Cởi dây cho cua, cho vào chậu, sau đó cho một ít xúc xích giăm bông vào, cứ cách 2 ngày thì thay ½ lượng nước và thêm xúc xích giăm bông vào.
Lưu ý:
1. Nước không được quá nhiều, ngập toàn bộ cua sẽ làm cua bị ngạt và chết.
2. Khi thay nước cho cua, bạn nên thay cách ngày, mỗi lần thay không nên thay hết nước, chỉ thay một nửa lượng nước trong xô để giúp cua dễ thích nghi hơn với môi trường sống.
3. Khi cho cua ăn, không nên cho ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên sẽ gây tác dụng ngược, khiến cua gầy và mất dinh dưỡng.
Nguồn: [Link nguồn]
Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, nó làm cho món ăn trở nên đậm đà và hợp khẩu vị hơn. Tuy nhiên, một số người không nên ăn nước mắm vì...