Mẹ Việt ở Newzealand chia sẻ thực đơn sáng chuẩn vị quê nhà
Xa quê hương giá mà được ăn một tô bún ngan thơm nồng, một bát phở nóng hôi hổi hay vài chiếc bánh giò thôi cũng đủ vơi nổi nhớ quê nhà.
Chị Nguyễn Hằng hiện đang sống và làm việc tại Newzealand, gây “sốt” trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài bởi một thực đơn ăn sáng 30 ngày toàn món ngon đậm chất quê hương.
Sau 10 năm sống xa nhà, được ăn nhiều món ngon nhưng không có món nào có thể thay thể được hương vị của bún, của phở, của hủ tiếu...
Chị Hằng được mẹ truyền dạy nhiều kinh nghiệm làm bếp, lại thêm sở thích nấu nướng nên chị thường xuyên lên mạng học hỏi kinh nghiệm.
Đối với chị Hằng, sau nhiều năm làm vợ và làm mẹ, chị đã tích lỹ được rất nhiều kinh nghiệm nấu ăn để chăm sóc bản thân và gia đình. Mặc dù, có những lúc không phải món nào cũng thành công ngay từ lần đầu nhưng nhận được sự động viên từ chồng con đã khiến chị lạc quan hơn rất nhiều.
Chị Hằng chia sẻ: “Hằng ngày, sau khi đi làm về mình thường nấu bữa tối cho gia đình và tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu cho bữa sáng hôm sau. Ban đầu, cũng mất thời gian nhưng sau 1, 2 tuần thì mọi việc trở nên quen dần và mình cũng sắp xếp được thời gian nên tiết kiệm được rất nhiều”.
Hầu như các món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền đều được chị Hằng nấu rất ngon như hủ tiếu nam vang, bún cá Hải Phòng, bún riêu ốc, bún sườn dọc mùng, bánh cuốn...
Một số món ăn được chị Hằng chia sẻ trên mạng xã hội:
Với những người con xa quê, mâm cơm không đơn thuần là bữa ăn hằng ngày mà nó còn thể hiện tình yêu của mình đối với...