Mê mẩn cách trang trí đĩa rau luộc như một "vườn hoa" khoe sắc, cực đỉnh của mẹ đảm

Sự kiện: Thực đơn

Dù chỉ là đĩa rau luộc hàng ngày như bí xanh, đậu côve, súp lơ, rau cải, cà rốt… chị Thu Thủy đã khéo léo trình bày để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt nhất.

Chị Thu Thủy ( TP.HCM) có niềm đam mê không hề nhỏ với nấu nướng. Không chỉ chiêu đã cả nhà những món ngon nức mũi, chị còn rất cầu kỳ trong việc sắp xếp, bài trí món ăn khiến nhiều người phải thán phục.

Chị Thủy cho hay:" Có thể với nhiều người, việc trang trí món ăn là không cần thiết hoặc rườm rà và mất thời gian, song thực tế, bất cứ món ăn nào có trang trí hay chú trọng cả về phần bày trí, luôn khiến món ăn trông hấp dẫn, cũng như khiến chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn. Đặc biệt, những đĩa rau luôn được mình khéo léo trang trí đẹp mắt, làm cho mâm cơm của gia đình trông vô cùng hấp dẫn."

Để trang trí món ăn ngon và đẹp trước hết, chị Thủy cho rằng phải đặt cả tấm lòng muốn gửi gắm vào đó. Tuỳ theo món trang trí và tùy theo nguyên liệu mình có những gì. Do cách sáng tạo của mỗi người khác nhau nhưng nhìn chung, không cần phải quá cầu kỳ hay thật nhiều nguyên liệu. Mâm cơm vừa ngon lại đẹp mắt thì chồng con nào mà không tự hào chứ", người mẹ đảm đang nói.

Cùng xem thêm gợi ý của chị Thu Thủy để bày đĩa rau củ thêm đẹp mắt cho bữa cơm gia đình!

Dù chỉ là đĩa rau luộc hàng ngày như bí xanh, đậu ve, súp lơ, rau cải, cà rốt… chị Thu Thủy đã khéo léo trình bày để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt nhất.

Dù chỉ là đĩa rau luộc hàng ngày như bí xanh, đậu ve, súp lơ, rau cải, cà rốt… chị Thu Thủy đã khéo léo trình bày để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt nhất.

Chị Thủy quan niệm trình bày một món ăn đẹp mắt vừa là cách để món ăn trông ngon hơn, vừa để thể hiện sự tôn trọng và yêu thương người dùng bữa.

Chị Thủy quan niệm trình bày một món ăn đẹp mắt vừa là cách để món ăn trông ngon hơn, vừa để thể hiện sự tôn trọng và yêu thương người dùng bữa.

Một trong những “bí kíp” của chị là sử dụng các loại chén dĩa có màu trắng, hoặc đen để dễ làm nổi bật màu sắc của món ăn.

Một trong những “bí kíp” của chị là sử dụng các loại chén dĩa có màu trắng, hoặc đen để dễ làm nổi bật màu sắc của món ăn.

Để luộc những đĩa rau xanh tươi, chị Thủy lưu ý lúc nào cũng phải để lửa ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau vào. Nếu lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt khiến rau lâu chín cũng khiến rau bị vàng, nhũn.

Để luộc những đĩa rau xanh tươi, chị Thủy lưu ý lúc nào cũng phải để lửa ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau vào. Nếu lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt khiến rau lâu chín cũng khiến rau bị vàng, nhũn.

 "Bất kể là loại rau củ nào, chỉ cần một chút biến tấu và sáng tạo, cộng thêm bỏ ra một vài phút cho bữa ăn, mẹ sẽ thấy chúng mang lại hiệu quả không ngờ. " Chị Thủy nhắn nhủ

 "Bất kể là loại rau củ nào, chỉ cần một chút biến tấu và sáng tạo, cộng thêm bỏ ra một vài phút cho bữa ăn, mẹ sẽ thấy chúng mang lại hiệu quả không ngờ. " Chị Thủy nhắn nhủ

Mê mẩn cách trang trí đĩa rau luộc như một "vườn hoa" khoe sắc, cực đỉnh của mẹ đảm - 6

Mê mẩn cách trang trí đĩa rau luộc như một "vườn hoa" khoe sắc, cực đỉnh của mẹ đảm - 7

Mê mẩn cách trang trí đĩa rau luộc như một "vườn hoa" khoe sắc, cực đỉnh của mẹ đảm - 8

Mê mẩn cách trang trí đĩa rau luộc như một "vườn hoa" khoe sắc, cực đỉnh của mẹ đảm - 9

Mê mẩn cách trang trí đĩa rau luộc như một "vườn hoa" khoe sắc, cực đỉnh của mẹ đảm - 10

Đĩa rau được trang trí bắt mắt, giúp mâm cơm nhà chị Thủy trông hấp dẫn hơn.

Đĩa rau được trang trí bắt mắt, giúp mâm cơm nhà chị Thủy trông hấp dẫn hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Không nỡ rời mắt trước loạt mâm cơm ”nhìn là mê, ăn là ”phê” của mẹ đảm Sài Gòn

Mỗi mâm cơm đều được chị Thu Thủy đầu tư kỹ lưỡng về cả màu sắc và sự đa dạng món ăn khiến ai cũng xuýt xoa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN