Mê mẩn bột chiên Sài Gòn giòn bùi
Người Sài Gòn mấy ai chưa một lần thử qua bột chiên – món ăn bình dân nhưng lại đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn. Từ sinh viên, học sinh, công nhân viên chức,… ai ai cũng mê mẩn vị thơm lừng vàng giòn bột chiên, beo béo trứng gà, thơm lừng hành lá hay chua cay đậm đà của đồ chua…
Bột chiên vừa giòn bên ngoài, vừa dẻo bên trong, là món ăn vặt hết sức hấp dẫn.
Bột chiên có mặt từ những chiếc xe nhỏ ven đường cho đến các quán ăn, nhà hàng
Tùy từng nơi và tùy khẩu vị khách mà món bột chiên sẽ được chế biến khác nhau một chút từ nguyên liệu cơ bản là bột gạo.
Từ sinh viên, học sinh, công nhân viên chức, người bình dân… ai ai cũng mê mẩn vị thơm lừng, giòn bùi từ miếng bột chiên vàng.
Bột chiên được bán ở nhiều nơi, tập chung ở các khu trường học, đông dân cư với giá cả bình dân khoảng 10.000 – 15.000đ/đĩa.
Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh hành lá, phơn phớt đu đủ, chút đo đỏ của tương ớt, cà rốt… làm món ăn thêm phần thi vị.
Chảo chiên phải làm bằng gang dày rộng mặt, lửa phải đủ lớn để bột màu vàng, khi chiên bột chỉ cần ba, bốn mươi giây trên chảo thật nóng.
Thưởng thức bột chiên mà thiếu ớt xay trong chén nước tương pha và đu đủ bào sợi là xem như mất hẳn phần ngon.
Bột chiên là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam và là món ăn chơi quen thuộc của người Sài Gòn.