Mề gà xào cay cực ngon ai cũng mê, không tanh mà lại rất thơm, rất hợp để nhậu

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Dịp Tết mà có món mề gà xào làm món nhậu lai rai cùng với bạn bè hay để đãi khách tới nhà rất thích hợp.

Nguyên liệu:

400g mề gà, 1/4 củ hành tây, khoai tây, ớt đỏ, ớt ngọt, gừng, tiêu, dầu hào, rượu nấu ăn, gia vị.

Mề gà xào cay cực ngon ai cũng mê, không tanh mà lại rất thơm, rất hợp để nhậu - 1

Cách thực hiện:

- Gọt vỏ, cắt khoai tây thành miếng nhỏ. Cắt hành tây, ớt thành miếng nhỏ. Mề gà rửa sạch và thái lát.

- Mề gà đã cắt cho vào nồi nước lạnh, thêm gừng thái lát và chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để nguội.

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho khoai tây vào chiên hơi vàng, trút hành tây vào xào, trút ra đĩa riêng.

- Phi thơm ớt, hành, gừng, tỏi băm nhỏ, rồi trút mề gà vào xào đều.

- Cho rượu nấu ăn, hành tây, khoai tây vào đảo cùng, thêm nước tương, đường, tiêu, dầu hào, ớt xanh, ớt đỏ, xào một lúc rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tim và mề gà rất ngon nhưng dễ bị tanh, hôi nếu không biết mẹo chế biến này

Mề gà, tim gà… đều là những món ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để món ăn không bị tanh, nhất định bạn cần biết một số mẹo vặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN