Mẹ đảm vào bếp nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, đậm đà

Hủ tiếu Nam Vang có thành phần kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tuy cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng thời gian chuẩn bị khá lâu. Thành phẩm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú và hào hứng thưởng thức.

Mẹ đảm vào bếp nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, đậm đà - 1

Nguyên liệu:

- 500g hủ tiếu

- 400g xương ống heo

- 200g tim heo

- 100g da heo

- 300gr thịt mông heo

- 8 con tôm

- 100gr thịt heo xay

- 12 quả trứng cút

- Hành tím, sả, cà rốt, củ cải

- Các loại rau ăn kèm: hành lá, xà lách, giá đỗ, lá hẹ, rau mùi.

- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, dầu hào.

Mẹ đảm vào bếp nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, đậm đà - 2

Cách làm:

Rau rửa sạch, ngâm muối và để ráo. Cà rốt và củ cải nạo vỏ, cắt khúc.

Rau rửa sạch, ngâm muối và để ráo. Cà rốt và củ cải nạo vỏ, cắt khúc.

Hành tím lột vỏ, đập dập 2 củ cho vào nồi hầm, còn 4 củ thì thái mỏng, phi vàng thơm.

- Xương ống, tim heo, thịt mông, da heo rửa sạch, chần trong nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi vớt ra rửa lại thật sạch.

- Xương ống, tim heo, thịt mông, da heo rửa sạch, chần trong nước sôi cho ra hết chất bẩn rồi vớt ra rửa lại thật sạch.

Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào săn.

Nấu nước lèo: Đổ nước ngập xương ống, cà rốt, củ cải trắng và thêm gia vị. Hầm khoảng 60-70 phút.

Nấu nước lèo: Đổ nước ngập xương ống, cà rốt, củ cải trắng và thêm gia vị. Hầm khoảng 60-70 phút.

Hấp chín tôm, thịt mông, tim heo, trứng cút, da heo.

Hấp chín tôm, thịt mông, tim heo, trứng cút, da heo.

Thịt và tim heo đem thái miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ, gỡ chỉ sống lưng, trứng cút bóc vỏ, tất cả bày biện ra từng đĩa. 

Thịt và tim heo đem thái miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ, gỡ chỉ sống lưng, trứng cút bóc vỏ, tất cả bày biện ra từng đĩa. 

Đun sôi 1 nồi nước để trụng hủ tiếu và chia đều vào từng tô.

Đun sôi 1 nồi nước để trụng hủ tiếu và chia đều vào từng tô.

Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt mông, thịt xay, trứng cút, tim heo thái lát lên trên rồi chan nước lèo. Sau đó rắc hẹ lá, hành phi, rau mùi lên trên để trang trí và tăng hương vị cho món ăn. 

Cho hủ tiếu đã trụng vào tô, xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt mông, thịt xay, trứng cút, tim heo thái lát lên trên rồi chan nước lèo. Sau đó rắc hẹ lá, hành phi, rau mùi lên trên để trang trí và tăng hương vị cho món ăn. 

Mẹ đảm vào bếp nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, đậm đà - 14

Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang đầy đủ nguyên liệu, nhà làm ngon hơn ngoài hàng!

Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang đầy đủ nguyên liệu, nhà làm ngon hơn ngoài hàng!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Món ngon cho bữa sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN