Mẹ đảm tự làm gia vị, món ăn được tẩm ướp siêu ngon, chị em vào thực hành ngay

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Bí kíp nấu vừa nhanh vừa ngon của mẹ đảm này chính là nhờ những lọ gia vị "thần thánh" do chính chị tự tay làm.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Lê Huyền đã chia sẻ bí quyết để nấu ăn vừa nhanh, vừa ngon của mình. Tất cả chỉ gói gọn trong những lọ gia vị chị tự làm. 

"Mọi người thấy mình hay nói rằng nấu đồ ăn mất tầm 30 phút. Kể cả nấu phở, nấu bún cũng vậy. Thực tình nấu phở, bún chắc mất 5-7 phút thôi. Nói vậy có lẽ mọi người vẫn không tin nhưng bí kíp của mình chính là ở các gia vị này.", chị Lê Huyền tự hào chia sẻ.

Theo chị Huyền, một món ăn muốn nấu ngon thì phải đủ gia vị. Nhưng nếu để sơ chế đủ gia vị thì thời gian nấu thường lâu. Và chị Huyền đã làm sẵn các gia vị dưới dạng bột mịn và để dành trong lọ nhỏ. Khi nấu chỉ cần tẩm ướp, nêm nếm vào là đủ. Những gia vị dạng khô, bột thường sẽ không được thơm như đồ tươi, nhưng bù lại khi tẩm ướp vào các món nướng hay xào sẽ rất ngấm, lại không bị cháy xém như đồ tươi. 

Cách làm của chị Huyền cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên là rửa sạch nguyên liệu rồi thái mỏng. Tiếp đến cho gia vị vào nồi chiên không dầu sấy khô ở nhiệt 115 độ trong khoảng 35 phút, rồi cho vào máy xay khô làm nhuyễn. Cuối cùng là cất trong lọ dùng dần.

Tết sắp đến, chị em thử làm các loại gia vị giống chị Huyền xem.

Bột tỏi chị Huyền làm ướp đồ nướng rất thơm

Bột tỏi chị Huyền làm ướp đồ nướng rất thơm

Bột hành được sấy héo từ hành tươi

Bột hành được sấy héo từ hành tươi

Bột gừng ngoài tẩm ướp có thể pha nước ấm để uống cho bớt lạnh

Bột gừng ngoài tẩm ướp có thể pha nước ấm để uống cho bớt lạnh

Bột sả chị Huyền làm, chữ "sả" tuy có nhầm chút nhưng đảm bảo gia vị vẫn vô cùng thơm nhé

Bột sả chị Huyền làm, chữ "sả" tuy có nhầm chút nhưng đảm bảo gia vị vẫn vô cùng thơm nhé

Kho gia vị kì diệu của chị Huyền

Kho gia vị kì diệu của chị Huyền

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm nước mắm chua ngọt sánh kẹo, chấm món gì cũng ngon ”nhức nhối”

Nước mắm thơm sánh như kẹo, thơm mùi dứa dịu nhẹ, tỏi ớt nổi trông bắt mắt, dùng để chấm bánh cuốn, nem rán, hoặc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN