Mẹ đảm trổ tài làm chim cút khìa nước dừa ăn một lần là mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món chim cút khìa nước dừa không những là món ăn hao cơm mà còn có thể trở thành đĩa đồ nhắm tâm đắc dành cho các anh chồng lai rai bên bàn nhậu.

Mẹ đảm trổ tài làm chim cút khìa nước dừa ăn một lần là mê - 1

Nguyên liệu:

- 4 con chim cút làm sạch (0.5kg mỗi con)

- Tỏi, hành tím, ớt

- 500ml nước dừa

- 1 muỗng canh hạt nêm

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- 1 chút tiêu

- 3 muỗng canh nước mắm

- 4 muỗng dầu ăn

Cách làm:

Ướp thịt chim:

- Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt rồi cho hạt nêm, ngũ vị hương và tiêu vào.

- Trộn thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

- Đổ phần mắm vừa trộn vào chim cút và xoa đều từ trong ra ngoài.

- Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong 30 phút.

Mẹ đảm trổ tài làm chim cút khìa nước dừa ăn một lần là mê - 2

Chế biến:

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

- Sau khi dầu nóng, cho chim cút vào, chiên lửa vừa đến khi vàng.

- Đổ nước dừa vào chảo, đun tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đậy nắp chảo.

- Thỉnh thoảng mở nắp và lật chim cút cho nước ngấm đều vào thịt.

- Tiếp tục nấu đến khi nước gần cạn thì cho nốt phần đường và nước mắm còn lại vào, tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ để mắm đường tan đều.

- Bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đảo tới khi thịt chim chín mềm, nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.

- Dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo nấu chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất không tanh, không đắng

Chim bồ câu hấp ngải cứu tam thất là món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Liên ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN