Mẹ đảm trổ tài 4 món này, cả nhà vét sạch nồi cơm
Mâm cơm nhà ngon thế này, cả nhà ngày càng thích ăn cơm mẹ nấu.
Bắp bò hầm
Nguyên liệu: 800g bắp bò, 4 lát gừng, 2 củ hành lá (cắt thành từng đoạn), 150ml nước tương, 2 thìa nước tương đen, 1 thìa giấm, 160g đường phèn, 2 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên, 3 sao hồi, 1 rau mùi (cắt nhỏ), nước 1000ml.
Cách làm
- Rửa sạch bắp bò, luộc cùng gừng và hành lá trong nước nóng khoảng 5 phút rồi để riêng.
- Cho hoa hồi, hạt tiêu Tứ Xuyên, nước tương, giấm, nước tương đen và đường phèn vào nước nóng.
- Cho gân bò vào đun sôi ở lửa lớn, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 90 phút.
- Lấy từng miếng thịt ra cắt mỏng, bày ra đĩa, rắc thêm rau mùi.
Cải rổ xào tỏi
Nguyên liệu: 600g cải rổ, 2 thìa tỏi băm, muối.
Cách làm:
- Rửa cải rổ, loại bỏ lá già và thân dày.
- Phi thơm tỏi tăm, cho cải xoăn vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối rồi trút ra đĩa.
Canh đậu hũ đầu cá
Nguyên liệu: 1 đầu cá lớn, 200 gam nấm kim châm, 4 nấm hương tươi, 300 gam cà rốt, 1 hộp đậu hũ, 4 lát gừng.
Cách làm:
- Đầu cá rửa sạch, lau khô rồi để riêng. Cắt đậu thành từng miếng nhỏ. Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc. Cà rốt gọt vỏ cắt lát.
- Đun nóng 2 thìa dầu rồi xào các lát gừng trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm. Chiên đầu cá cho đến khi vàng đều hai mặt.
- Đổ nước vào nồi, cho cà rốt vào đun sôi trong 30 phút. Thêm nấm, đậu và nấm kim châm vào, đun sôi ở lửa lớn rồi đun nhỏ lửa trong 5-10 phút. Cuối cùng nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức.
Cá trắm hấp
Nguyên liệu: 600g phi lê cá trắm cỏ, 100g củ cải khô, gừng, hành lá, dầu ăn, nước tương.
Cách làm:
Cá rửa sạch, để ráo. Xếp cá vào đĩa sâu lòng, đặt củ cải khô, gừng thái sợi lên trên, hấp trong 15 phút, sau đó đổ bớt nước thừa, thêm hành lá thái nhỏ vào, rưới dầu nóng và nước tương lên rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]