Mẹ đảm Sài Gòn và đôi bàn tay "phù thủy" biến mọi món ăn thành hoa hồng vô cùng đẹp mắt
8/3 là dịp phụ nữ được nhận những món quà, đóa hoa và lời chúc tuyệt vời nhất từ người thân yêu. Còn với chị Khánh Linh, ngày nào chị cũng chiêu đãi cả nhà những bữa ăn tràn ngập sắc hoa từ chính những nguyên liệu sẵn có trong căn bếp của mình.
Chị Khánh Linh, hiện đang sống tại Sài Gòn là một trong những bà nội trợ có nhiều "fan hâm mộ" nhất trên mạng xã hội với biệt danh "công chúa hoa hồng". Biệt danh đáng yêu này của chị được mọi người đặt cho vì chị Linh có biệt tài "thổi hồn hoa" vào các món ăn, kể cả từ những nguyên liệu tưởng chừng như rất khó tạo hình.
Chị chia sẻ, những bông hoa hồng được cắt tỉa một cách đơn giản, nhưng quan trọng nhất là phần tạo cánh, trang trí sao thật tự nhiên và có "hồn" nhất. Mỗi tác phẩm thường mất khoảng 5-10 phút để hoàn thành.
Hoa hồng từ thanh long đỏ
Hoa hồng từ đu đủ chín
Hoa hồng từ quả xoài cát
Không chỉ "thổi hồn hoa" vào các loại rau củ quả, chị Khánh Linh cũng thỏa sức thể hiện sự khéo léo của mình với hầu hết mọi nguyên liệu có trong bữa ăn:
Hoa hồng từ trứng rán
Thịt heo luộc
Cá phi lê chiên giòn
Thịt bò nhúng lẩu
Ngoài hoa hồng, chị Linh cũng thường cắt tỉa các loại hình chim công, phượng hoàng, thiên nga từ củ cải, cà rốt,... để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cà chua bi nhồi tàu hủ non
Trứng cút lộn luộc tạo hình chùm nho
Cá hấp
Trứng hấp tạo hình đôi chim công
Trứng luộc tạo hình hoa hướng dương
Thịt chân giò heo chiên giòn trộn sả tắc
Canh xương heo hầm với hình thiên nga cắt tỉa từ củ cải
Nguồn: [Link nguồn]
Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ ngán của ngày Tết thì món bắp bò ngâm mắm sẽ là một món ăn ngon, dễ làm để các...