Mẹ đảm chia sẻ cách ướp sườn ngon như nhà hàng BBQ khiến nồi cơm 'bay' trong phút chốc
Sườn nướng nếu ướp không đúng cách sẽ khiến món ăn bị mặn và không được ngon. Nếu các mẹ đảm còn đang băn khoăn cách ướp sườn nướng ngon như nhà hàng nổi tiếng thì nhất định nên đọc bài viết này.
Cách ướp sườn ngon như nhà hàng làm cực dễ
Trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, Chị Lee Hoa (sinh năm 1988) hiện đang làm giảng viên và sống tại Hà Nội đã chia sẻ công thức ướp sườn nướng ngon như nhà hàng cực đơn giản tại nhà, các mẹ đảm có thể tham khảo ngay cách ướp sườn dưới đây.
Món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn của chị Lee Hoa
1. Cách ướp sườn ngon như nhà hàng BBQ
800g sườn chặt khúc dài, rửa trước với nước pha chút rượu, sau đó rửa sạch lại, để ráo.
Gia vị ướp:
2 thìa canh sốt BBQ
1 thìa canh mật ong
1 thìa canh sữa đặc
1 thìa cafe hạt tiêu
1 thìa cafe nước mắm
1 thìa canh dầu hào
1 thìa canh dầu mè
2 thìa cafe dầu olive
2 thìa cafe syrup thnot
1 củ tỏi to, 1 củ hành to, 3 củ sả, đập dập.
Công thức ướp sườn nướng ngon
Sau đó, bạn cho hết phần nguyên liệu vào ướp cùng sườn trong vòng 3h-6h hoặc có thể ướp qua đêm để trong ngăn mát tủ lạnh. Làm cách này sẽ giúp sườn được ngấm đều gia vị, thịt sườn mềm và ngon hơn.
Sườn nướng ăn cùng cơm trắng là món ăn khiến nhiều người mê mẩn
Cách nướng sườn BBQ bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản:
Nướng lần 1: 40 phút với nhiệt 160 độ cho chín từ bên trong.
Nướng lần 2: 10 phút với 180 độ, tăng nhiệt cho bên ngoài vàng ruộm.
2. Cách ướp sườn không tên
800g sườn, chặt khúc dài, rửa trước với nước pha chút rượu, sau đó rửa sạch lại, để ráo. Cho vào ướp cùng gia vị, ướp ít nhất 3h - 6h hoặc qua đêm để trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh sẽ làm cho nón sườn nướng bị khô và dai sẽ làm món ăn mất ngon.
Gia vị ướp sườn nướng
3 củ sả, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, xay hoặc băm nhỏ sả, hành, tỏi trên.
2/3 thìa canh xì dầu
1 thìa canh dầu mè hoặc dầu ăn thông thường
2/3 thìa canh mật ong
1 thìa canh sữa đặc
2/3 thìa canh dầu hào
Thêm bột nghệ hoặc dầu điều cho màu đẹp.
Cách nướng với nồi chiên hấp, miếng thịt sườn sẽ mềm ngọt mà không bị khô. (Bạn nhớ gạt hết phần hành, tỏi, để tránh khi nướng bị cháy nhé.
Thành phẩm sườn nướng thơm ngon tại nhà
Nướng lần 1: 40 phút với nhiệt 160độ cho chín từ bên trong.Nướng lần 2: 10 phút với 180 độ, tăng nhiệt cho bên ngoài vàng ruộm.
Trên đây là bài viết chia sẻ công thức cách ướp sườn ngon mà các mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm các món ăn hấp dẫn khác để thay đổi món cho cả gia đình trên Mẹo nấu nướng để biết thêm nhiều món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguồn: [Link nguồn]
Không chỉ đơn giản và dễ làm mà món thịt nướng bằng nồi cơm điện này cũng thơm ngon không kém thịt nướng than.