Mẹ 9x đam mê nấu ăn từ khi 10 tuổi hướng dẫn cách làm cơm chay siêu ngon
Cơm cà ri thịt chiên xù chay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bạn và cả gia đình muốn thưởng thức đồ chay. Không chỉ đẹp mắt, giàu dinh dưỡng, món cơm này còn rất thơm ngon, hấp dẫn.
Huyền Đỗ (26 tuổi, Hà Nội) có niềm đam mê vào bếp từ năm 10 tuổi. Ban đầu là phụ mẹ và bà ngoại, sau đó chính nhờ những món bánh, bữa cơm ngon của mẹ và bà đã khiến cô gái trẻ yêu bếp, yêu việc tự tay chuẩn bị đồ ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.
Huyền có sở thích được đi du lịch, ăn những món ăn mới lạ và từ đó học hỏi cũng như sáng tạo ra những món ăn ngon, thú vị. Ngoài các món ăn mặn, mẹ trẻ 9x còn chế biến rất nhiều món chay ngon đẹp mắt để cả nhà thưởng thức, cải thiện sức khỏe.
Dù công việc bận rộn, kết hợp với việc chăm sóc con nhỏ gần 2 tuổi, Huyền vẫn không ngừng theo đuổi đam mê nấu ăn. Món cơm cà ri Tonkatsu chay (cơm cà ri thịt chiên xù chay) theo phong cách Nhật Bản của Huyền chia sẻ được rất nhiều chị em hội Yêu Bếp chia sẻ và học tập.
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu (200g)
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 củ khoai môn
- 1 cây nấm đùi gà
- 1/2 củ hành
- 1 củ hành khô, tỏi khô băm
- 50ml nước cốt dừa
- 800ml nước dừa
- 100ml sữa tươi
- Rau bắp cải
- Hành lá
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Bột cà ri
- Tương, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, củ quả thái miếng vừa ăn. Rau bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, ngâm nước đá.
Bước 2: Chiên sơ khoai tây, khoai môn, nấm đùi gà, 50g đậu phụ cắt nhỏ.
Bước 3: Nấu cà ri
- Hành, tỏi băm phi thơm rồi cho khoai tây, khoai môn, nấm đùi gà và đậu chiên vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Thêm 1 thìa ăn cà phê bột cà ri và nước dừa vào đun sôi 15 phút.
- Sau đó thêm cà rốt, sữa và nước cốt dừa vào hầm mềm, cuối cùng cho hành tây vào đun sôi 3 phút rồi tắp bếp.
Bước 4: Làm Tonkatsu chay
- Đậu phụ vắt kiệt nước, trộn với 1/2 thìa cơm dầu ăn, muối, hạt tiêu và 2 thìa bột mì. Dùng tay trộn đều hỗn hợp. Sau đó tạo hình miếng Tonkatsu. Pha 120g bột mì với 100ml nước, điều chỉnh sao cho nước bột sánh đặc và đổ lên miếng Tonkatsu đậu phụ.
- Tẩm bột chiên xù. Lưu ý làm thật nhẹ tay để không làm vỡ miếng đậu phụ.
- Chiên vàng đều miếng Tonkatsu và cắt miếng vừa ăn.
Thành phẩm gồm cơm trắng, cà ri chay, Tonkatsu chay và salad rau bắp cải. Vị thơm ngon của cà ri quyện với miếng Tonkatsu mềm ẩm bên trong, giòn rụm bên ngoài, kết hợp với salad rau bắp cải bào sợi giòn ngọt sẽ khiến đĩa cơm của bạn vô cùng hấp dẫn.
Nguồn: [Link nguồn]