Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền
Thịt kho tộ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, mặc dù cách làm tương đối dễ nhưng nếu không nắm được một số mẹo vặt thì thành phẩm nhận được rất béo, dễ gây ngán.
Nguyên liệu
- 200gr thịt heo ba chỉ
- Đường, nước tương, giấm, hạt tiêu, gừng, quế, hoa hồi
Cách thực hiện
Thịt heo cắt thành từng miếng nhỏ, luộc sơ qua, có thêm một ít rượu nấu ăn, gừng, loại bỏ bọt trắng. Thịt chín vớt ra để ráo nước.
Thắng đường thành màu caramel hoặc mua sẵn nước hàng kho thịt
Thịt heo cho vào chảo rán đến khi cháy hơi xém, sau đó cho vào với nước hàng, đảo đều, thêm một chút tiêu, quế, hoa hồi.
Tiếp tục cho một lượng nước thích hợp vào chảo, thêm nước tương, giấm, muối tiêu, nêm lại cho vừa miệng. Đậy nắp, đun lửa trong 30 phút hoặc cho tới khi thấy nước gần cạn hết, sánh dẻo thì tắt bếp, dọn ra đĩa.
Món sườn cốt lết thơm ngon, hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối nếu bà nội trợ đang băn khoăn chưa...
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) ([Tên nguồn])