Mát trời, ăn thịt gà xào gừng thì tốn cơm đừng hỏi
Trời mát như thế này, xào thịt gà với một chút gừng thơm thơm ấm ấm là một lựa chọn không tồi.
Nguyên liệu:
- Nửa con gà
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 củ gừng xắt nhỏ
- 2 cây hành lá xắt nhỏ
- 15ml rượu gia vị
- 15ml nước tương
- Muối vừa ăn
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng nước tương và rượu gia vị trong 10 phút.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
- Cho thịt gà vào xào tới khi gà chín, thêm hành vào đảo 1-2 phút rồi tắt bếp.
Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng hay mì đều rất ngon.
Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bí kíp tuyệt vời đó là gì?
Theo Minh Châu (Theo Xiachufang) ([Tên nguồn])