Mật ong là thuốc bổ tự nhiên nhưng pha theo cách này sẽ hóa “độc dược”

Sự kiện: Quizz

Mật ong là một loại thực phẩm tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi pha mật ong, có một số cách không nên sử dụng để làm mất chất dinh dưỡng và gây hại cho cơ thể.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là B: Sai

Không nên pha mật ong với nước nóng, nhiệt độ cao có thể làm hủy hoại các chất dinh dưỡng và lợi ích của mật ong.

Nhiệt độ phù hợp để pha mật ong với nước là từ 35 đến 40 độ C. Đây là nhiệt độ mà mật ong hòa tan vào nước một cách hoàn hảo mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng và đặc tính tự nhiên của mật ong.

Nếu nhiệt độ quá cao như nước sôi, các chất dinh dưỡng và đặc tính tự nhiên của mật ong có thể bị hủy hoại. Nếu nhiệt độ quá thấp, mật ong có thể không tan chảy và không hòa tan vào nước.

1

Pha mật ong với nước sôi sẽ giúp mật ong chín, ngon hơn?

Nguồn: [Link nguồn]

Đâu là những loại nước giúp mát gan, hạ hỏa cực tốt vào mùa hè?

Mùa hè nóng nực cơ thể dễ mất nước, bạn nên uống nhiều hơn các loại nước này để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Quizz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN