Màn quảng diễn mãn nhãn các món ăn đặc sắc miền Trung cùng nước mắm CHIN-SU

Cả 6 món: chả ram tôm đất Bình Định, mì Quảng, súp lươn Nghệ An, gỏi cá Đà Nẵng, lẩu cá lá sâm Kon Tum, nem công chả phượng Huế đều không thể thiếu nước mắm CHIN-SU tại sự kiện “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” ngày 14/12 vừa qua tại Đà Nẵng.

Nằm trong khuôn khổ Lễ công bố “Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm Miền Trung” thuộc đề án “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam”, ngày 14/12 vừa qua tại Đà Nẵng, CHIN-SU đã đồng hành với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam công bố 34 món ăn đặc sắc nhất của 19 tỉnh miền Trung, bên cạnh đó, lựa chọn ra 6 món ăn tiêu biểu nhất để quảng diễn bởi các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng.

Cùng với sự đồng hành của nhãn hàng CHIN-SU, “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” đã ghi nhận 34 món ăn tiêu biểu nhất của 19 tỉnh thành miền Trung.

Cùng với sự đồng hành của nhãn hàng CHIN-SU, “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” đã ghi nhận 34 món ăn tiêu biểu nhất của 19 tỉnh thành miền Trung.

Nói đến ẩm thực Việt, nước mắm là một loại gia vị riêng rất đặc trưng. Nước mắm phù hợp với từ món luộc, đến rán (chiên), canh, lẩu, kho… Nước mắm vừa để ướp, để nêm nếm, cũng vừa dùng để pha thành những bát nước chấm ăn kèm cùng các món ăn khác. Bát nước chấm cũng vì thế được người Việt chăm chút một cách đặc biệt, đôi khi, là “chìa khoá” giúp nâng tầm món ăn, dậy mùi, đậm vị hơn.

Điểm nhấn của buổi lễ chính là phần quảng diễn vô cùng mãn nhãn 6 món ăn xuất sắc nhất cụm miền Trung

Điểm nhấn của buổi lễ chính là phần quảng diễn vô cùng mãn nhãn 6 món ăn xuất sắc nhất cụm miền Trung

Cả 6 món ăn được quảng diễn đều sử dụng nước mắm CHIN-SU như một loại gia vị không thể thiếu cho món ăn.

Á quân Masterchef Việt Nam 2015 Tuyết Phạm quảng diễn mì Quảng chia sẻ tại sự kiện

Á quân Masterchef Việt Nam 2015 Tuyết Phạm quảng diễn mì Quảng chia sẻ tại sự kiện

Nghệ nhân Tuyết Phạm chia sẻ, “bí quyết để có phần nhân thật ngon khi nấu mì Quảng nằm ở lúc om thịt. Khi om, cần om với dầu và không thể thiếu một chút nước mắm. Việc om cùng nước mắm sẽ giúp phần nhân dậy mùi, thơm ngon hơn. Vị mặn của nước mắm không như muối, vị ngọt lại không như đường mà cân bằng giữa cả hai, cực hoàn hảo để ướp, om cùng nhân mì”. Thông thường, nghệ nhân Tuyết Phạm thường chọn nước mắm CHIN-SU vì “đảm bảo sự cân bằng giữa độ ngọt và vì mặn, nêm nếm vào nhân vừa vặn”.

Đại diện Bình Định, Quy Nhơn, nghệ nhân Lê Thị Thúy Hạnh được chọn để quảng diễn chả ram tôm đất. Bật mí về cách để có một món chả ram tôm đất với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và phần nhân béo bùi bên trong đến từ rất nhiều yếu tố. Từ phần vỏ bánh phải là bánh tráng gạo Phù Mỹ được làm từ gạo cũ ít nhất 6 tháng, đến phần nhân gồm thịt ba chỉ (phần nhiều mỡ) và tôm đất từ vùng nước lợ. Gia vị quan trọng trong linh hồn món ăn này chính là hành hương, hạt nêm CHIN-SU, nước mắm CHIN-SU thêm chút hạt tiêu khi ướp nhân là đủ để có được phần nhân vừa ngọt thịt, đậm vị lại vừa hài hòa, cân bằng vị giác.

Thêm chút nước mắm CHIN-SU, hạt nêm CHIN-SU và hạt tiêu, hành hương khi ướp sẽ khiến phần nhân món chả ram tôm đất thêm đậm đà, ngọt hậu tự nhiên.

Thêm chút nước mắm CHIN-SU, hạt nêm CHIN-SU và hạt tiêu, hành hương khi ướp sẽ khiến phần nhân món chả ram tôm đất thêm đậm đà, ngọt hậu tự nhiên.

Nem công Huế được chấm với nước chấm pha từ nước mắm Chin-su, đường phèn, chanh, ớt tỏi băm nhỏ

Nem công Huế được chấm với nước chấm pha từ nước mắm Chin-su, đường phèn, chanh, ớt tỏi băm nhỏ

Không chỉ nỗ lực phát triển các sản phẩm để góp phần thăng hoa hương vị cho các món ăn Việt mà Chin-su còn mong muốn gìn giữ và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bằng sự tích cực đồng hành cùng chương trình, Chin-su góp phần khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hóa ẩm thực Việt Nam, đồng thời quảng bá giới thiệu các món ăn đặc sản ở các vùng miền Việt Nam đến với người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024”, ngày 22/12/2022, Lễ công bố Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam sẽ được diễn ra tại Khu du lịch Văn Thánh, TP. HCM. Sự kiện nhằm công bố hơn 100 món ăn tiêu biểu đại diện 3 miền, làm cơ sở dữ liệu hình thành nên Bản đồ số hóa Ẩm thực.

Nhãn hàng gia vị CHIN-SU của Công ty Masan Consumer vinh dự là nhà đồng hành cùng Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam (VCCA) trong "Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam". Ra đời từ năm 2002, với 20 năm đồng hành cùng căn bếp gia đình Việt, CHIN-SU đã trở thành cái tên quen thuộc gắn liền với hàng triệu bữa ăn ngon của gia đình. Đồng hành trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, CHIN-SU mong muốn sẽ góp phần thăng hoa hương vị cho các món ăn ở mỗi vùng miền, lan tỏa niềm tự hào về nền văn hóa ẩm thực đặc sắc mà cả thế giới trân trọng.

Giới thiệu Nước mắm CHIN-SU Cá cơm biển Đông với nguồn nước mắm 40N được kỳ công tuyển chọn chất lượng ngon hảo hạng, màu hổ phách óng ánh và hương vị đậm đà tinh tế thích hợp bữa ăn gia đình và cả những bữa tiệc sang trọng. Thông tin chi tiết sản phẩm tại link

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN