Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Sự kiện: Thực đơn
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Chán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 1

Nguyễn Văn Dân (33 tuổi) đã sinh sống và làm việc tại Nhật Bản 7 năm, là chủ nhân của 'những bữa cơm Việt Nam' được nhiều người yêu thích trên một diễn đàn về nấu nướng.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 2

Dân cho biết bắt đầu nấu ăn từ ba năm trước sau khi đã chán cảnh "ăn uống qua loa, sáng gặm bánh mì, chiều ăn mì gói" mỗi khi tan làm.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 3

Sau một lần xem các video dạy nấu ăn trên mạng, anh thích thú và đi mua ngay nguyên liệu về tập nấu. Dân cho biết, hằng ngày chỉ ăn đơn giản, những món đặc biệt mà anh chụp đưa lên mạng xã hội chỉ được thực hiện vào ngày nghỉ.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 4

"Việc tìm nguyên liệu nấu ăn là khó khăn lớn nhất bởi ở Nhật không sẵn các loại rau gia vị Việt Nam, nếu có cũng khá đắt. Vì thế mỗi tuần tôi chỉ làm 1-2 bữa đặc biệt", Dân nói. Anh cho biết mỗi mâm cơm có giá trung bình khoảng vài trăm đến một triệu đồng.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 5

Dân mất 1-2 tiếng để thực hiện mâm cơm đậm chất quê hương với các món như: kho quẹt, thịt kho trứng, cơm tấm, bún bò, mì Quảng, gỏi cuốn... Sau khi nấu, một số món chàng trai 9x để tủ lạnh ăn dần, có món anh mời bạn bè đến ăn chung.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 6

Hình ảnh những món ăn do Dân nấu được chia sẻ rộng rãi, nhận về nhiều lời khen bởi sự khéo léo và đảm đang của thanh niên xa quê.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 7

Dân cho biết mỗi tháng ăn chay ba ngày. Không chỉ đồ mặn, các món chay cũng được anh làm chỉn chu, bày biện đẹp mắt, hấp dẫn.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 8

Trước khi sang Nhật, Dân không biết nấu ăn, anh tự nhận "chiên trứng cũng không biết làm", giờ đây, anh đam mê vào bếp. "Tôi vui vì được ăn món mình thích theo đúng khẩu vị, đỡ nhớ quê hương. Nấu xong tôi thấy tự hào về bản thân", chàng trai cho biết.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 9

Dân nói việc dành ra vài tiếng đồng hồ mỗi ngày để vào bếp nấu ăn cho bạn bè, người thân thưởng thức cũng là cách tự thưởng bản thân sau một tuần làm việc vất vả.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 10

Một bữa ăn hải sản thịnh soạn với cách chế biến hấp sả chuẩn phong cách Việt.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 11

Chàng trai quê miền Tây làm món cơm tấm Long Xuyên để vơi nỗi nhớ quê hương.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 12

Bánh canh chả cá Phú Yên.

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 13

Bún bò Huế "full topping".

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật - 14

Thịt quay, thịt xá xíu ăn kèm bánh hỏi.

Ảnh: NVCC

Cơm thịt kho ăn chung với chuối đậm chất miền Tây.

Ảnh: NVCC

Để có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phạm Linh ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN