Mâm cơm cuối tuần chồng con ai cũng mê, tưởng nhiều mà lại hết veo

Sự kiện: Thực đơn

4 món ăn trong thực đơn này đều rất ngon và đẹp mắt, cách làm lại đơn giản vô cùng.

Váng đậu cuộn xà lách

Mâm cơm cuối tuần chồng con ai cũng mê, tưởng nhiều mà lại hết veo - 1

Nguyên liệu: Váng đậu, xà lách, gia vị

Cách làm:

1. Bẻ từng lá xà lách, rửa sạch, cho váng đậu vào nước sôi có pha chút muối, chần qua 30 giây rồi vớt ra, trải đậu hũ ra thớt, cắt miếng vuông.

2. Làm nước sốt: Cho 2 thìa tương mè rang, 1 thìa dầu mè vào bát, thêm nửa thìa nước tương ngọt, nửa thìa giấm trắng, tỏi băm, rau mùi và một lượng muối thích hợp, đảo đều rồi phết lên vỏ váng đậu.

3. Cho xà lách vào giữa miếng váng đậu, cuộn lại, cắt làm đôi.

4. Làm nước sốt: 2 thìa dầu ô liu, 2 thìa giấm táo, 2 thìa mật ong và một ít tiêu đen vào bát để làm sốt giấm ít dầu. Có thể pha nước chấm tùy theo sở thích của từng người.

Khoai tây viên

Mâm cơm cuối tuần chồng con ai cũng mê, tưởng nhiều mà lại hết veo - 2

Nguyên liệu: Khoai tây, đậu Hà Lan, trứng, xúc xích.

Cách làm:

1. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút, đến khi dùng đũa chọc thủng các lát khoai là chín, vớt ra cho vào một cái bát lớn, nghiền nhuyễn khi còn nóng.

2. Đậu Hà Lan băm nhỏ, xúc xích cắt nhỏ, đập một quả trứng vào bát, thêm chút muối. Làm nóng một chút dầu trong chảo, cho hỗn hợp này vào tráng chín rồi cắt nhỏ.

3. Trộn tất cả vào khoai tây nghiền, đảo đều, vo thành viên nhỏ rồi mang đi hấp trong 5 phút.

4. Làm nước sốt chấm: Cho ớt khô, tỏi băm, mè rang, đổ dầu nóng vào cho dậy mùi thơm, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa giấm, chút muối, đường, nêm nếm cho vừa miệng.

5. Rưới nước sốt vào khoai tây viên hoặc gắp chấm tùy thích.

Tôm luộc

Mâm cơm cuối tuần chồng con ai cũng mê, tưởng nhiều mà lại hết veo - 3

Nguyên liệu: Tôm tươi, hành lá, gừng, muối.

Cách làm:

1. Tôm tươi làm sạch, cắt bỏ râu, dùng tăm xiên bỏ chỉ tôm, rửa lại một lần nữa. Hành và gừng rửa sạch rồi thái chỉ.

2. Cho nước vừa ngập đáy nồi, đun sôi, thêm hành lá, gừng, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút, đến khi có mùi thơm.

3. Đổ tôm vào nồi, đậy vung đun khoảng 5 phút ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi tôm chuyển màu.

4. Sau 4, 5 phút thì lật mặt tôm, nấu thêm 3 phút nữa thì vớt ra.

Canh bắp cải trứng

Mâm cơm cuối tuần chồng con ai cũng mê, tưởng nhiều mà lại hết veo - 4

Nguyên liệu: Bắp cải, trứng, thịt bò, bột năng, muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

1. Đun nóng dầu, trứng khuấy tan rồi cho vào, chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

2. Cho ít dầu vào nồi, vặn lửa nhỏ, thêm 2 thìa bột năng vào xào thơm, bột chuyển sang màu hơi vàng thì đổ nước sôi vừa đủ vào.

3. Tiếp tục cho bắp cải thái miếng, trứng chiên, thịt bò cùng gia vị vào, đậy vung nấu trong 10 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi dọn ra bát.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt ga

Thực đơn hôm nay có 2 món xào, 1 canh và khoai lang nướng, thích hợp cho những ngày se lạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN