Mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng "vạn người mê" của bà nội trợ đảm đất Cảng
Theo quan niệm của người Việt, lễ Phật quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng. Vì vậy, dù bận bịu công việc đến đâu, các bà nội trợ cũng muốn chuẩn bị mâm cơm cúng Tết Nguyên tiêu thật chu đáo, tươm tất.
Chị Phạm Thu Hiền, Hải Phòng mặc dù bận con nhỏ nhưng cũng cố gắng bày biện mâm cơm cúng Rằm đầy đủ, vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn. Chị Hiền chia sẻ, để chuẩn bị mâm cơm "vạn người mê" với chục món như thế này, chị phải chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng dậy tranh thủ lúc con ngủ để chế biến và bày biện cả mâm cơm trong khoảng 2 tiếng rưỡi.
Mâm cơm đầy đủ món mặn, món xào, món chiên, bát canh, xôi, đồ khai vị và hoa quả
Sau khi chia sẻ lên hội nhóm nấu ăn trên Facebook, chỉ trong một thời gian ngắn chị đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các bà nội trợ khác. Không ít người chia sẻ để học tập và chuẩn bị cho mâm cúng Rằm tháng Giêng của nhà mình.
Các món ăn có trong mâm cỗ của chị Hiền:
Súp gà ngô non
Cá hấp bọc giấy bạc
Ếch chiên bơ
Bò xào
Salad bắp cải tím
Gà quay mật ong
Xôi trắng cốt dừa
Chả rươi
Canh gà táo đỏ
Chả nem
Bê luộc chấm mắm gừng
Chè hoa cau
Măng cụt đầu mùa
Tết Nguyên Tiêu là dịp lễ tết quan trọng nên ông bà ta có câu: “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng”.