Mâm cơm 4 món ngon xuất sắc, nấu đãi khách xứng đáng 10 điểm

Sự kiện: Thực đơn

Với thực đơn này, dù ăn vào dịp gì cũng thích hợp, kể cả là mâm cơm hằng ngày.

Cá mú kho cà tím

Nguyên liệu: 300g cá mú phi lê, 200g cà tím, hành lá, gừng, dầu hào, muối, nước tương, đường, tiêu.

Mâm cơm 4 món ngon xuất sắc, nấu đãi khách xứng đáng 10 điểm - 1

Cách làm:

Cắt cá mú thành từng miếng 4-6 cm, ướp cá với một chút tiêu, muối, bột bắp trong 15 phút.

Cắt cà tím, hành lá và gừng thành khúc vừa, để riêng.

Đun nóng dầu trong chảo rồi cho cá mú vào chiên chín khoảng 8 phút rồi vớt ra, sau đó cho cà tím vào chiên vàng.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu rồi đun nhỏ lửa trong 5 phút để nước xốt đặc lại.

Tôm xào táo, quả óc chó

Nguyên liệu: 50 gam táo, 250 gam tôm, 40 gam quả óc chó, 10 gam hành lá, 20 gam ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi loại, muối, đường, bột bắp.

Mâm cơm 4 món ngon xuất sắc, nấu đãi khách xứng đáng 10 điểm - 2

Cách làm:

Tôm sơ chế, cắt táo thành khối vuông, tỏi băm nhuyễn, ớt chuông cắt lát rồi để riêng.

Chần sơ tôm và ớt chuông. Phi thơm hành tỏi, cho tôm, ớt chuông, quả óc chó vào xào chín, thêm gia vị, một ít bột bắp pha nước để tạo nước xốt. Sau khi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trút táo vào, đảo đều một lúc rồi dọn ra đĩa thưởng thức.

Sườn kho với bông cải xanh

Nguyên liệu: 100g bông cải xanh, 300g sườn heo, 40g táo tàu, 20g tỏi đen, 10ml dầu hào, 10ml nước tương, đường phèn, 100ml nước.

Mâm cơm 4 món ngon xuất sắc, nấu đãi khách xứng đáng 10 điểm - 3

Cách làm:

Cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ rồi luộc chín. Chiên sườn heo tới khi có màu vàng nâu.

Phi thơm hành lá, cho tỏi đen, táo tàu, sườn heo, dầu hào, nước tương, đường phèn, nước vào, nấu ở nhiệt độ thấp trong 1 giờ đến khi cạn hết nước tạo thành nước xốt sánh đặc.

Xếp bông cải xanh ra đĩa cùng với sườn heo.

Canh gà, nghêu

Nguyên liệu: 300g thịt gà, 100g tỏi, 150g nghêu, 40g nghệ tươi, 10g câu kỷ tử, 1 lít nước, rượu nấu ăn, tiêu, muối.

Mâm cơm 4 món ngon xuất sắc, nấu đãi khách xứng đáng 10 điểm - 4

Cách làm:

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ. Nghệ và tỏi lột vỏ, cắt lát rồi để riêng.

Thịt gà chần sơ qua, vớt ra để áo.

Đun sôi 2 lít nước, cho thịt gà, nghệ, tỏi, câu kỷ tử vào nấu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút, sau đó thêm nghêu, tiêu, muối, rượu nấu ăn, nấu thêm vài phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN