Mách chị em cách làm mứt củ sen đơn giản, giòn ngon bất ngờ
Mứt củ sen giòn ngon, ngọt lịm thơm thơm chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Củ sen
- Đường
- Vani
- Muối
- Giấm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Củ sen rửa sạch đất cát rồi gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, tiếp theo bạn thái miếng vát chéo hoặc miếng tròn đều được, dày khoảng 1cm sau đó bạn ngâm củ sen vào chậu nước có cho 1 chút muối để củ sen không bị thâm.
- Bước 2: Bạn đổ nước vào nồi đun sôi lên thì cho 1 thìa giấm trắng vào nồi, tiếp theo cho củ sen đã thái vào luộc tới khi củ sen chín thì vớt ra, ngâm củ sen trong nước lạnh cho củ sen nguội là có thể vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Cho củ sen vào 1 cái tô rồi thêm đường và trộn đều, cứ 500gr củ sen bạn cho khoảng 200-250gr đường là vừa. Ướp củ sen khoảng 2 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào củ sen là được.
- Bước 4: Củ sen sau khi đã ướp đường xong thì đổ vào chảo chống dính, bật bếp lửa trung binh cho nước đường sôi lên. Thi thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.
- Bước 5: Khi nước đường rút cạn bớt chỉ còn sền sệt thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất để đường không bị cháy và mứt khô dần dần. Đường kết tinh bám trên mứt củ sen thì cho vani vào cùng rồi tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa để mứt củ sen khô hơn, như vậy mứt để lâu mới không bị chảy nước hoặc bị mốc.
Đợi cho mứt nguội hoàn toàn mới đem cất mứt củ sen trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt nghệ không chỉ là món ăn ngon mà còn chữa được nhiều bệnh như dạ dày, viêm họng, giúp đẹp da.