Mách chị em cách làm cà muối giòn tan, trắng ngần không nổi váng
Cà muối chua cay là món ăn tuy bình dị trong bữa ăn gia đình Việt nhưng lại rất hao cơm, những miếng cà giòn ngon, chua chua cay cay chắc chắn ai cũng thích.
Mâm cơm hằng ngày mà có thêm bát cà pháo muối chua cay thì hút cơm phải biết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg cà pháo
- 1 lít nước
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt sừng
- 1 thìa muối
- 1 thìa đường
- 1 nhánh riềng
- Hũ đựng cà
Nguyên liệu làm cà pháo muối chua cay
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho nước, muối, đường vào nồi và khuấy đều cho hòa tan sau đó bật bếp nấu cho nước sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.
- Bước 2: Cà mua về bạn nên phơi nắng khoảng 1 tiếng cho cà héo bớt rồi đem cắt bỏ núm, rửa thật sạch sau đó cho cà vào chậu nước muối loãng ngâm 20 phút thì vớt ra để cho ráo nước.
- Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng, riềng cạo sạch vỏ rồi đập dập hoặc có thể thái lát mỏng.
- Bước 4: Cho cà vào hũ rồi đến tỏi, ớt, riềng cuối cùng bạn rót nước muối đường đã để nguội vào, dùng đĩa hoặc vỉ tre gài lên trên sao cho cà luôn ngập trong nước, như vậy cà mới không bị thâm đen, nổi váng, đậy kín lại và muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết.
Khi ăn bạn có thể chấm cà với nước mắm ớt hoặc mắm tôm tùy theo ý thích.
Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh chỉ ra những sai lầm khi ăn cà muối có thể rước bệnh.