Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chỉ cần áp dụng công thức này, bạn sẽ có ngay món sườn cốt lết nướng mật ong thơm ngon chuẩn vị nhà hàng.

Chuẩn bị:

‌- 1kg sườn cốt lết

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu đen

- ½ thìa cà phê bột tỏi

- ½ thìa cà phê bột hành

- ⅓ chén mật ong

- 1 quả ớt thái mỏng.

Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180℃.

Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô - 2

Bước 2: Trong một cái chảo nhỏ, trộn mật ong và ớt đã thái nhỏ lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để yên trong 5 phút.

Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô - 3

Bước 3: Lọc mật ong rồi đặt ớt thái lát sang một bên để trang trí.

Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô - 4

Bước 4: Trong một bát nhỏ, trộn muối, hạt tiêu, bột tỏi và bột hành.

Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô - 5

Bước 5: Rắc đều hỗn hợp muối lên sườn cốt lết.

Bước 6: Nướng 3–4 phút mỗi mặt.

Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô - 6

Bước 5: Lật và tiếp tục nấu thêm đến khi thịt lợn chín tới độ chín mà bạn mong muốn.

Mách bạn công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm mềm, không hề bị khô - 7

Bước 6: Tắt bếp và đặt sườn cốt lết lên đĩa. Rưới mật ong lên trên và trang trí với các lát ớt rồi thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Sườn nướng trong giấy bạc sẽ giúp chín nhanh, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Giang (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN