Mách bạn công thức nấu gà kiểu Đài Loan thơm ngon, đẫm xốt
Món ăn này có nguồn gốc từ Giang Tây nhưng khi sang Đài Loan, Trung Quốc, nó đã được biến tấu hợp khẩu vị hơn với cả dân bản địa và khách du lịch.
Chuẩn bị:
- Thịt gà
- Hành tây
- Gừng
- Tỏi
- Nước tương
- Rượu nấu ăn
- Đường phèn
- Rượu gạo
- Dầu mè
- Nước tương
Cách làm:
Bước 1: Gà mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa lại thêm lần nữa rồi ướp cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 ít dầu mè trong 30 phút.
Bước 2: Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ, gừng thái lát và để qua 1 bên.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu mè và cho gừng, tỏi, hành lá vào xào thơm. Thêm 4-5 viên đường phèn nhỏ vào đảo đến khi đường tan chảy thì cho gà đã ướp vào xào đến khi đổi màu.
Bước 4: Thêm rượu gạo vào, xào trên lửa lớn cho dậy mùi thơm.
Bước 5: Khi nước gần cạn thì tiếp tục cho nước tương vào đảo đều. Khi xốt đã đặc lại, thêm 1 chút nước vào tiếp tục đảo trogn 2 phút là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt gà nấu cùng nấm và rượu vang chắc chắn là món ăn “đắt khách” trên mâm cơm của gia đình bạn.