Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Công thức nấu cá rô phi đơn giản và nhanh chóng này sẽ mang tới một bữa ăn tối mới lạ trong tuần.

Chuẩn bị:

- 6 miếng phi lê cá rô phi

- 1 thìa canh dầu thực vật

- ½ củ hành tím, thái lát mỏng

- 1 thìa canh gừng băm nhỏ

- 1 thìa tỏi băm

- 2 lon nước cốt dừa

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa đường nâu

- ¼ cốc húng quế

- Vỏ chanh bào nhỏ

- 1 bó rau bina tươi

- ½ quả chanh, vắt lấy nước

- Muối

- 4 cây hành lá, thái nhỏ

- Ớt Thái thái nhỏ

- Chanh thái múi

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan - 1

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng chiếc chảo lớn ở mức lửa vừa rồi cho dầu thực vật vào.

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan - 2

Bước 2: Thêm hành tím, tỏi và gừng vào, nấu trong 2–3 phút, hoặc cho đến khi thơm và mềm.

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan - 3

Bước 3: Đổ nước cốt dừa vào.

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan - 4

Bước 4: Cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan.

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan - 5

Bước 5: Cho phi lê cá rô phi vào chảo, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 8 phút.

Bước 6: Thêm húng quế, vỏ chanh và rau bina vào chảo. Đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong 3 phút.

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan - 6

Bước 7: Nhấc chảo ra khỏi bếp, thêm nước cốt chanh và muối theo khẩu vị.

Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan - 7

Bước 8: Trang trí với hành lá và ăn kèm với cơm. Ăn kèm ớt Thái thái mỏng và chanh nếu muốn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay món cá thơm ngon đãi cả nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN