Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan
Công thức nấu cá rô phi đơn giản và nhanh chóng này sẽ mang tới một bữa ăn tối mới lạ trong tuần.
Chuẩn bị:
- 6 miếng phi lê cá rô phi
- 1 thìa canh dầu thực vật
- ½ củ hành tím, thái lát mỏng
- 1 thìa canh gừng băm nhỏ
- 1 thìa tỏi băm
- 2 lon nước cốt dừa
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa đường nâu
- ¼ cốc húng quế
- Vỏ chanh bào nhỏ
- 1 bó rau bina tươi
- ½ quả chanh, vắt lấy nước
- Muối
- 4 cây hành lá, thái nhỏ
- Ớt Thái thái nhỏ
- Chanh thái múi
Cách làm:
Bước 1: Đun nóng chiếc chảo lớn ở mức lửa vừa rồi cho dầu thực vật vào.
Bước 2: Thêm hành tím, tỏi và gừng vào, nấu trong 2–3 phút, hoặc cho đến khi thơm và mềm.
Bước 3: Đổ nước cốt dừa vào.
Bước 4: Cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan.
Bước 5: Cho phi lê cá rô phi vào chảo, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 8 phút.
Bước 6: Thêm húng quế, vỏ chanh và rau bina vào chảo. Đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong 3 phút.
Bước 7: Nhấc chảo ra khỏi bếp, thêm nước cốt chanh và muối theo khẩu vị.
Bước 8: Trang trí với hành lá và ăn kèm với cơm. Ăn kèm ớt Thái thái mỏng và chanh nếu muốn.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay món cá thơm ngon đãi cả nhà.