Mách bạn chế biến loại củ vừa rẻ vừa bổ máu, giúp phụ nữ giải độc và duy trì nhan sắc
Thiếu máu là 1 bệnh lý thường gặp trong cuộc sống, đặc biệt với phụ nữ. Ít ai biết rằng, củ dền là món ăn “cứu tinh” cho những người thiếu máu bởi nó có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Củ dền là loại rau bổ máu rất tốt, vì củ dền chứa nhiều sắt và axit folic, những chất có tác dụng nuôi dưỡng máu. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp cao và ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Củ dền cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, trẻ con ăn thường xuyên 1 lượng vừa phải có thể giúp tăng chiều cao. Bên cạnh đó, chất xơ có trong củ dền có khả năng thúc đẩy tiêu hóa trong dạ dày và ruột. Nó giúp cơ thể bài tiết phân, làm cho việc thải các chất độc hại trong cơ thể trở nên dễ dàng, và cũng có tác dụng giảm cân. Cơ thể được thải độc tố ra ngoài, khuôn mặt thon gọn và trở nên mềm mại, mịn màng, giảm thâm mụn. Đặc biệt, loại củ này còn rất rẻ và dễ tìm.
Có rất nhiều cách để chế biến củ dền như làm salad, xào hoặc ép nước. Bên cạnh đó, củ dền còn có thể làm há cảo, làm mì cũng rất ngon. Bài viết này sẽ mách bạn làm 1 món khác chế biến từ củ dền cũng rất thơm ngon, lạ miệng, cách làm cũng siêu nhanh và đơn giản, mọi người đều có thể thử làm được.
Nguyên liệu: Củ dền, muối, dầu mè, hạt mè trắng, giấm.
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ củ dền, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
Bước 2: Cắt thành từng khoanh tròn, rồi dùng dao thái thành sợi nhỏ, cho vào đĩa để dùng sau
Bước 4: Cho muối, dầu mè, giấm, hạt mè trắng lên trên củ dền đã cắt nhỏ rồi dùng đũa đảo đều, nêm nếm vừa ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn cực đơn giản và bổ dưỡng, ăn rất đưa cơm, chống ngấy. Bày món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Những món ăn này không chỉ người dân địa phương ăn quanh năm không chán còn khiến du khách thập phương "phải lòng"...