Mách bạn cách ướp sườn bò nướng ngon như ngoài hàng
Việc nướng 1 miếng sườn ngon hảo hạng trong chính căn bếp của mình dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết công thức này.
Chuẩn bị:
- Sườn bò
- 7 tép tỏi lớn
- Muối
- Hạt tiêu
- ¼ cốc hương thảo tươi xắt nhỏ
- 2 thìa canh húng tây tươi xắt nhỏ
- 1/3 cốc dầu oliu
- 1 muỗng cà phê dầu
- 2/3 cốc mayonnaise
- 2/3 cốc kem chua
- ½ muỗng canh cải ngựa
- 1 thìa nước cốt chanh
- Phô mai xanh
Cách làm:
Bước 1: Tỏi băm nhỏ cho vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1/3 cốc dầu oliu rồi trộn đều.
Bước 2: Trong 1 bát khác, trộn đều 1/3 cốc nước sốt mayonnaise, 1/3 cốc kem chua, ¼ thìa cà phê tiêu đen, cải ngựa và nước cốt chanh.
Bước 3: Trộn sốt phô mai xanh: Thêm vào bát 1/3 cốc sốt mayonnaise, 1/3 cốc kem chua, ¼ thìa cà phê tiêu đen và phô mai xanh vào tô, trộn đều.
Bước 4: Chà toàn bộ hỗn hợp đã trộn ở bước 1 và bước 2 miếng thịt sườn và áp chảo sơ qua.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 160 độ C. Cho sườn bò vào nướng đến khi chín thì cho ra đĩa, cho sườn nghỉ 20 phút.
Bước 6: Món sườn nướng này ăn kèm sốt cải ngựa và sốt phô mai xanh ở trên sẽ tuyệt ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt bò xào không khéo dễ bị khô, dai, tạo cảm giác không ngon miệng.